Nhà máy năng lượng Mặt trời lớn nhất Tây Phi

SGGP

Burkina Faso đã khánh thành nhà máy năng lượng Mặt trời lớn nhất khu vực Tây Phi, với công suất lên đến 33 Megawatt có diện tích khoảng 55 ha, sẽ cung cấp năng lượng cho nhiều hộ gia đình ở nước này.

Nhà máy năng lượng Mặt trời lớn nhất Tây Phi

 Nhà máy là một phần trong kế hoạch của Chính phủ Burkina Faso từng bước giảm dần sự phụ thuộc vào năng lượng nhập khẩu.
Tổng vốn đầu tư cho công trình vào khoảng 47,5 triệu EUR (56,7 triệu USD), trong đó Liên minh châu Âu (EU) tài trợ 25 triệu EUR và 22,5 triệu EUR còn lại là khoản vốn vay từ cơ quan phát triển của Pháp. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.