Tin tiếp về vụ “Knorr đảm đang”

Nhà sản xuất cam kết sửa chữa nhãn hàng hóa

Liên quan đến vụ sản phẩm “Knorr đảm đang”, chiều qua, 26-10, tại Hà Nội, đại diện Công ty Unilever Best Food& Elida P/S VN đã tổ chức cuộc họp báo để thông tin thêm về các vấn đề liên quan.

Theo bà Đào Tuyết Mai, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc phát triển chiến lược kinh doanh của Công ty liên doanh Lever VN, vì không chấp nhận cách giải quyết vội vàng của Thanh tra Bộ Y tế, Cục Quản lý thị trường, Bộ Thương mại nên Công ty Unilever Best Food& Elida P/S VN đã gửi đơn khiếu nại lên Bộ Y tế, Bộ Thương mại, Bộ KH-CN, Bộ KH-ĐT và Bộ Công nghiệp yêu cầu hủy bỏ công văn số 757 của Thanh tra Bộ Y tế (là công văn có nội dung yêu cầu đình chỉ lưu hành sản phẩm này).

Cũng theo bà Đào Tuyết Mai, bao bì hiện hành của “Knorr đảm đang” đang lưu thông trên thị trường hoàn toàn đúng như đăng ký và đã được phê duyệt của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế. Tuy nhiên, để hài hòa lợi ích phát triển, công ty đồng ý thay đổi 2 chi tiết trên bao bì của sản phẩm này theo yêu cầu của Thanh tra Bộ Y tế.

Cụ thể là thay đổi tiêu ngữ “tự nhiên hơn bột ngọt” thành “tự nhiên hơn” (bỏ từ bột ngọt); và thay đổi tiêu ngữ “dùng đảm đang thay thế bột ngọt/mì chính” thành tiêu ngữ “khi dùng đảm đang, bạn có thể không dùng bột ngọt/mì chính hoặc có thể giảm lượng dùng bột ngọt/mì chính để món ăn luôn đủ vị hài hòa tự nhiên hơn”.

Hiện công ty cũng đã gửi đến các Bộ: Y tế, Thương mại và một số cơ quan liên quan bản lộ trình dự kiến thời gian dành cho việc thay đổi này.

Theo đó, công ty đề nghị được có 4 tháng để điều chỉnh (từ ngày 24-10-2005 đến 12-3-2006). Trong thời gian 4 tháng đó, công ty đề nghị vẫn được phép lưu hành sản phẩm “Knorr đảm đang” hiện hành. Sau thời hạn này, công ty cam kết không còn sản phẩm trên thị trường và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật nếu vẫn còn sản phẩm cũ lưu thông.

PH.PH.

Tin, bài liên quan:

Người tiêu dùng bối rối

Thu hồi sản phẩm “Knorr đảm đang”

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn