Thi công một số dự án giao thông trọng điểm

Nhà thầu ngoại kém toàn diện

Nóng ruột vì 3 dự án giao thông lớn do các nhà thầu nước ngoài thi công tiến độ quá chậm, ngày 6-6, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã triệu tập cuộc họp khẩn để mổ xẻ nguyên nhân, quy trách nhiệm.

Dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bị chậm tiến độ trầm trọng.

Theo báo cáo của Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT), 3 dự án giao thông trọng điểm đang được triển khai là dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (NB-LC), cao tốc TPHCM - Long Thành Dầu Giây (TPHCM - LTDG), cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (HN-HP) có khối lượng xây lắp do các nhà thầu nước ngoài trúng thầu chiếm tới 90% tổng khối lượng. Dù đây là các nhà thầu được mệnh danh có thương hiệu của Hàn Quốc, Trung Quốc như Posco, Keangnam, Doosan, Gauxing… tuy nhiên, các dự án này đang chậm tiến độ trầm trọng. Cụ thể, dự án đường cao tốc NB-LC khởi công từ tháng 9-2009 nhưng đến nay mới đạt 26,9% khối lượng; dự án đường cao tốc HN-HP khởi công tháng 5-2008 nhưng chỉ đạt khoảng 20% khối lượng. Dự án đường cao tốc TPHCM - LTDG có tiến độ khả quan hơn những vẫn bị chậm 3% so với tiến độ tổng thể toàn dự án…

Ông Mai Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) bức xúc: Các nhà thầu ngoại không thể hiện năng lực tương xứng với thương hiệu của mình. Hầu hết các nhà thầu đều vi phạm hợp đồng quốc tế khi không huy động đầy đủ nguồn lực, cả về nhân lực và trang thiết bị để đẩy nhanh thi công, không thực hiện đúng các cam kết ban đầu về năng lực tài chính, hoàn toàn phụ thuộc tiền tạm ứng, thanh toán của chủ đầu tư, không đủ năng lực quản lý các nhà thầu phụ dẫn đến chất lượng, tiến độ công trình bị ảnh hưởng… Có nhà thầu yếu kém đến mức phải chấm dứt hợp đồng như nhà thầu Keangnam, cả 2 gói thầu A4, A5 dự án đường cao tốc NB-LC chỉ thực hiện được 5% khối lượng. Đại diện đơn vị tư vấn giám sát Gensia (Tây Ban Nha) nhận xét: “Các nhà thầu chính đã không huy động đủ nguồn lực theo cam kết để thi công, không có đủ kinh nghiệm khi thực hiện các hợp đồng quốc tế dẫn đến việc chậm trễ tất cả các hạng mục từ lập văn phòng dự án, các thủ tục quy trình làm việc với chủ đầu tư và tư vấn giám sát đến việc quản lý các nhà thầu phụ”. Trong khi đó, các nhà thầu lại cho rằng nguyên nhân chậm tiến độ là do điều kiện tự nhiên đặc thù ở Việt Nam, năng lực của các nhà thầu phụ (là các đơn vị thi công trong nước) yếu kém, công tác giải phóng mặt bằng chậm trễ…

Không đồng tình với những bao biện của nhà thầu, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã phải nhiều lần ngắt lời và nhấn mạnh rằng các nhà thầu phải chịu trách nhiệm chính về tiến độ công trình. Cuộc họp này không phải để đổ lỗi lẫn nhau, các bên phải thấy rõ phần trách nhiệm của mình, cùng tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ.

Tại cuộc họp, trước sự chứng kiến của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, Bí thư thứ nhất Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam, các bên liên quan, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định: Không điều chỉnh tiến độ 3 dự án giao thông nói trên. Dự án cao tốc NB-LC phải hoàn thành vào cuối năm 2013, dự án HN-HP phải hoàn thành vào năm 2014, dự án đường cao tốc TPHCM - LTDG phải hoàn thành năm 2013. Nếu không thực hiện đúng tiến độ, các nhà thầu phải hoàn toàn chịu trách nhiệm theo các điều khoản trong hợp đồng đã ký.

Bộ trưởng Đinh La Thăng quyết liệt: “Tôi sẽ trực tiếp xử lý các vướng mắc của nhà thầu để tháo gỡ khó khăn với mục tiêu các dự án phải được hoàn thành đúng thời hạn. Tuy nhiên vẫn phải nhắc lại rằng chất lượng, an toàn rồi mới đến tiến độ”.

Bích Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn