Mỹ

Nhà Trắng lại được lệnh sơ tán

Du khách thăm đồi Capitol cũng được lệnh sơ tản khỏi khu vực.

Tối 29-6 (giờ VN), các nhân viên làm việc trong tòa nhà Quốc hội Mỹ và Nhà Trắng đã được lệnh sơ tán sau khi có tin báo có một chiếc máy bay lạ xâm phạm không phận cấm bay xung quanh Washington.

Ngay lập tức cảnh sát khu vực đồi Capitol đã gửi thông báo tới các nghị sĩ và yêu cầu toàn bộ nhân viên đang làm việc ở khu vực này và các tòa nhà xung quanh phải đi sơ tán. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau đó lệnh báo động này đã được dỡ bỏ.

Theo các nhân viên an ninh, chiếc máy bay đã bay 16 km trên bầu trời khu vực đồi Capitol trước khi bị lực lượng an ninh hộ tống và áp giải về một sân bay nhỏ ở Virginia.

Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 7 tuần các cơ quan đầu não của chính quyền Mỹ bị đặt trong tình trạng báo động. Hồi giữa tháng 5, Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ cũng phải sơ tán và điều một máy bay chiến đấu F-16 lên ngăn chặn một máy bay hạng nhẹ xâm phạm không phận Nhà Trắng.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.