Nhà Vua Thái Lan không thể xuất hiện trong ngày sinh nhật lần thứ 87

(SGGPO).- Theo BBC, ngày 5-12, Nhà Vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej đã không thể xuất hiện trước công chúng trong dịp lễ đánh dấu sinh nhật lần thứ 87 của mình. Tin cho biết, nhà vua đã phải hủy bỏ việc này theo khuyến cáo của các bác sĩ.

Tin tức đưa ra đã làm dấy lên những lo ngại về sức khỏe của nhà vua. Trước đó đã có hàng ngàn người dân đã đổ về thủ đô Bangkok với hy vọng được nhìn thấy nhà vua tại Cung điện Hoàng gia.

Trong một thông bố ban hành hôm nay, Văn phòng Nhà vua cho biết, các bác sĩ đã kiểm tra sức khỏe nhà vua và “thống nhất rằng ngài không sẵn sàng để xuất hiện trước công chúng của hoàng gia. Vì vậy, họ đã khuyên ngài hoãn các hoạt động kỷ niệm”.

Nhà Vua Bhumibol Adulyadej xuất hiện trước công chúng lần cuối cùng trong tháng 11. Ông đã phải nằm viện trong vài tháng và vừa trải qua phẫu thuật túi mật.

VIỆT LÊ

Đọc nhiều nhất

Bão Mawar hướng về Philippines và Đài Loan. Ảnh: VNDMS

Bão Mawar hướng về Philippines và Đài Loan

Ngày 25-5, Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết, bão Mawar đang trên đường di chuyển khỏi đảo Guam (vùng lãnh thổ thuộc Mỹ), hướng đến Philippines và Đài Loan (Trung Quốc), với sức gió lên tới 240km/giờ.

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Tham vọng xanh của Saudi Arabia

Với hàng tỷ USD được bơm vào các chiến lược trồng rừng, hydro xanh, thu hồi và giảm thiểu carbon…, quá trình chuyển đổi xanh của Saudi Arabia đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.