Nhân rộng mô hình trường tiểu học mới ở 5 huyện

(SGGP).- Ngày 4-10, tại Trường Tiểu học Tân Thông (huyện Củ Chi) đã diễn ra hội thảo “Triển khai áp dụng tinh thần mô hình trường học mới VNEN vào trường tiểu học tại TPHCM”. Hội thảo do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức với sự tham gia của 120 hiệu trưởng và trưởng phòng giáo dục đào tạo 24 quận, huyện.

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, mô hình trường học mới (VNEN) với phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm đã bước đầu đạt nhiều hiệu quả tích cực như giúp học sinh tự tin, chủ động trong việc tìm hiểu kiến thức, không khí lớp học sinh động, vui tươi, thân thiện, hình thành tài liệu học tập “ba trong một” gồm bài giảng của giáo viên, hướng dẫn bài tập cho học sinh và kiểm tra, đánh giá của phụ huynh. Chương trình cũng còn một số hạn chế cần khắc phục như thiết kế tài liệu giảng dạy còn rập khuôn, không phát huy tính chủ động, sáng tạo của giáo viên, phương pháp khó áp dụng đối với các lớp học có sĩ số đông và trình độ không đồng đều, tên gọi các chức vụ trong lớp học chưa phù hợp với lứa tuổi học sinh…

Năm học 2014 - 2015, mô hình VNEN sẽ tiếp tục được nhân rộng tại các trường tiểu học ở 5 huyện ngoại thành gồm Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ và Nhà Bè. 

Ngày 4-10, Hội Dạy nghề TPHCM đã có buổi tọa đàm về việc đẩy mạnh “Phân luồng học sinh sau trung học”. Buổi tọa đàm đã nêu thực trạng, tình hình công tác phân luồng học sinh sau trung học tại TPHCM trong thời gian qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả nhằm thực hiện chủ trương “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo”.

THU TÂM - HỒNG PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />