Nhân viên y tế tự… chặt chân

(SGGPO).- Ngày 12-11, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, đang tích cực điều trị cho một nhân viên y tế quận Cái Răng bị đứt 1 chân.

Theo đó, vào chiều ngày 10-11, ông Phan Duy K., 27 tuổi, là kỹ thuật viên vật lý trị liệu của Bệnh viện đa khoa quận Cái Răng (Cần Thơ), khi ngủ tại Khoa Y học cổ truyền – phục hồi chức năng của bệnh viện thức dậy, thì vội điện thoại báo cho hộ lý về việc mình bỗng dưng bị mất… 1 chân trái.

Ông K. nghi ngờ có người lạ vào cắt chân của ông. Ngay lập tức vụ việc được báo cho các bác sĩ khẩn trương xuống cấp cứu cho ông K.; đồng thời chia nhau tìm kiếm thì phát hiện cái chân bị cắt của ông K. được giấu trong tủ đầu giường của ông.

Các bác sĩ thực hiện sơ cứu ban đầu, bảo vệ đoạn chân đã bị cắt rời… và nhanh chóng chuyển ông K. đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị.

Bệnh viện đa khoa quận Cái Răng nơi ông K. công tác

Sau khi điều trị vết thương thì Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đề nghị ông K. nối lại đoạn chân đã bị cắt lìa, tuy nhiên ông không đồng ý. Thế là các bác sĩ chỉ áp dụng phương pháp khâu mỏm cụt và không nối chi. Hiện tại sức khỏe ông K. dần ổn định.

Khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa quận Cái Răng đã báo cáo cho Sở Y tế Cần Thơ và cơ quan công an.

Chiều 12-11, Công an TP Cần Thơ xác nhận, trường hợp một nhân viên y tế ở Bệnh viện Đa khoa quận Cái Răng đã tự cắt chân mình là có thật.

Điều tra bước đầu cho thấy, ông Phan Duy K., 27 tuổi, kỹ thuật viên vật lý trị liệu Khoa Y học cổ truyền thuộc Bệnh viện Đa khoa quận Cái Răng có biểu hiện mắc chứng bệnh rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể (BIID), cộng với sử dụng ma túy đá gây ảo giác, dẫn đến tự cắt chân của mình rồi giấu trong tủ.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất