Nhật Bản: Bão Wipha làm 7 người thiệt mạng

(SGGPO).- NHK ngày 16-10 đưa tin, bão Wipha mang theo mưa lớn, gió mạnh, bắt đầu tấn công khu vực miền Trung và Đông Bắc Nhật Bản và làm 7 người thiệt mạng tại đảo Izu Oshima, phía Nam Tokyo. Khoảng 50 người được ghi nhận đã mất tích.

Cơ quan khí tượng cảnh báo cơn bão có thể đổ bộ vào vùng Kanto đông dân cư, bao gồm thủ đô Tokyo vào cuối sáng nay sau đó tiến ra vùng bờ biển Fukushima, nơi đặt nhà máy điện hạt nhân Fukushima vào chiều cùng ngày. Trước những cảnh báo về mưa to và gió mạnh do bão gây ra, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) - đơn vị vận hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã khẩn trương chuẩn bị phòng chống bão. Cơn bão Wipha hiện đang có sức gió 126km/giờ và sóng cao đến 12 m, trong khi lượng mưa lên đến 800 mm. Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết đây là cơn bão mạnh nhất trong một thập kỷ qua, khiến hàng triệu người phải nghỉ việc ở nhà.

Lo ngại ảnh hưởng của bão, hãng hàng không Japan Airlines đã hủy tổng cộng 183 chuyến bay, gây ảnh hưởng đến hàng ngàn hành khách. Đường sắt Đông Nhật Bản tuyên bố hoãn 31 chuyến tàu cao tốc để tránh bão.

Ảnh chụp từ vệ tinh về đường đi của bão Wipha

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />