Nhật Bản: Cháy bệnh viện, 10 người thiệt mạng

(SGGPO).- Sáng 11-10, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một bệnh viện chỉnh hình ở Hakata, phía Tây Nhật Bản, làm 10 người thiệt mạng. Theo Japan Today, vụ cháy bắt đầu vào khoảng 2 giờ 20 phút (giờ địa phương) và kéo dài trong 2 giờ.

Hiện vẫn chưa thể xác định nguyên nhân gây hỏa hoạn cũng như danh tính của các nạn nhân. Ngoài ra còn có 8 bệnh nhân khác bị thương. Tuy nhiên, tình trạng của các bệnh nhân này không được công bố.

Bệnh viện nằm trong một khu dân cư và đi vào hoạt động từ năm 1970. Truyền thông địa phương cho biết rất nhiều bệnh nhân tại bệnh viện chỉnh hình này là người cao tuổi. Nhiều người lớn tuổi đã ngất xỉu sau khi lao ra khỏi bệnh viện. 

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

       Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.