Nhật Bản chế tạo máy tính nhanh nhất thế giới

SGGP
Nhật Bản cho biết đang chế tạo máy tính có tốc độ nhanh nhất thế giới, đưa Nhật Bản thành trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo toàn cầu.

Nhật Bản chế tạo máy tính nhanh nhất thế giới

Máy có tộc độ 130 petaflop (tức là có thể thực hiện 130 triệu tỷ phép tính/giây). Máy có tên gọi AI Bridging Cloud Infrastructure (ABCI), dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 4-2018, khi đó nó sẽ vượt qua máy tính Sunway TaihuLight của Trung Quốc được cho là có tốc độ nhanh nhất thế giới hiện nay với tốc độ 93 petaflop.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.