Nhật Bản chế tạo máy tính nhanh nhất thế giới

SGGP
Nhật Bản cho biết đang chế tạo máy tính có tốc độ nhanh nhất thế giới, đưa Nhật Bản thành trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo toàn cầu.

Nhật Bản chế tạo máy tính nhanh nhất thế giới

Máy có tộc độ 130 petaflop (tức là có thể thực hiện 130 triệu tỷ phép tính/giây). Máy có tên gọi AI Bridging Cloud Infrastructure (ABCI), dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 4-2018, khi đó nó sẽ vượt qua máy tính Sunway TaihuLight của Trung Quốc được cho là có tốc độ nhanh nhất thế giới hiện nay với tốc độ 93 petaflop.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.