Nhật Bản: Dư luận chưa hài lòng về tiến độ tiêm bổ sung

SGGP
Kết quả thăm dò dư luận mới nhất của hãng tin Kyodo thực hiện trong hai ngày 19 và 20-2, với sự tham gia của 1.054 người có đủ tư cách bỏ phiếu, cho thấy 34,7% người được hỏi cho rằng việc nới lỏng một số biện pháp kiểm soát biên giới vào tháng 3 là thích hợp, trong khi 45,7% cho rằng là quá sớm và 16,3% cho là quá muộn. 

Nhật Bản: Dư luận chưa hài lòng về tiến độ tiêm bổ sung

Đối với quyết định gia hạn các biện pháp phòng dịch trọng điểm ở 17 trong số 47 tỉnh, thành cho tới ngày 6-3, 53,7% người được hỏi ủng hộ quyết định này, trong khi 30,2% cho rằng cần ban bố tình trạng khẩn cấp ở một số tỉnh để khống chế dịch Covid-19. 
73,5% người được hỏi nhận định tiến độ triển khai chương trình tiêm mũi vaccine bổ sung còn chậm.

Theo thống kê của Chính phủ Nhật Bản, tính tới ngày 18-2, mới có khoảng 13% dân số nước này được tiêm mũi thứ 3, trong lúc số người tử vong vì dịch Covid-19 tăng cao kỷ lục trong làn sóng lây nhiễm thứ 6 hiện nay.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />