Nhật Bản lập đơn vị chống khủng bố quốc tế

Hãng AP đưa tin, ngày 7-12, Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản, ông Yoshihide Suga, cho biết, Nhật Bản đã xúc tiến việc thành lập một đơn vị chống khủng bố quốc tế.

Đơn vị mới có nhiệm vụ thu thập, phân tích thông tin và lên kế hoạch chống lại các nhóm khủng bố để đảm bảo an ninh và an toàn cho các công dân Nhật sinh sống ở nước ngoài. Đơn vị mới dự kiến ra mắt vào ngày 8-12, có khoảng 20 nhân viên ở trong nước và 20 nhân viên làm việc tại các phái bộ ngoại giao của Nhật Bản ở nước ngoài, tập trung hoạt động tại các khu vực Đông Nam Á, Đông Á, Trung Đông, Bắc và Tây Phi.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.