Nhật Bản : Siết chặt lá chắn tên lửa quanh thủ đô Tokyo

Các nguồn tin từ Tokyo cho biết Nhật Bản đã triển khai hai khẩu đội tên lửa và dự kiến tổ chức các cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn quanh thủ đô Tokyo cũng như tiến hành cuộc thử nghiệm đánh chặn tên lửa đầu tiên ở ngoài khơi quần đảo Hawaii trong tháng 12 này.

Những động thái trên thể hiện nỗ lực hàng thập kỷ qua của Tokyo nhằm thiết lập một hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo hiện đại nhất trong khu vực. Theo các quan chức Bộ Quốc phòng Nhật Bản, nước này hiện đang lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa PAC-3 thứ hai tại một căn cứ không quân ở phía Đông Tokyo. Hệ thống thứ nhất đã được lắp đặt hồi tháng 3 ở phía Tây Tokyo và dự kiến 9 hệ thống nữa sẽ được lắp đặt trên toàn Nhật Bản từ nay cho đến tháng 3-2011.

H.CH. (Theo Kyodo, Japan Today)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.