Nhật Bản : Siết chặt lá chắn tên lửa quanh thủ đô Tokyo

Các nguồn tin từ Tokyo cho biết Nhật Bản đã triển khai hai khẩu đội tên lửa và dự kiến tổ chức các cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn quanh thủ đô Tokyo cũng như tiến hành cuộc thử nghiệm đánh chặn tên lửa đầu tiên ở ngoài khơi quần đảo Hawaii trong tháng 12 này.

Những động thái trên thể hiện nỗ lực hàng thập kỷ qua của Tokyo nhằm thiết lập một hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo hiện đại nhất trong khu vực. Theo các quan chức Bộ Quốc phòng Nhật Bản, nước này hiện đang lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa PAC-3 thứ hai tại một căn cứ không quân ở phía Đông Tokyo. Hệ thống thứ nhất đã được lắp đặt hồi tháng 3 ở phía Tây Tokyo và dự kiến 9 hệ thống nữa sẽ được lắp đặt trên toàn Nhật Bản từ nay cho đến tháng 3-2011.

H.CH. (Theo Kyodo, Japan Today)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.