Nhật Bản và Hàn Quốc hàn gắn quan hệ

Theo Yonhap, trong cuộc đối thoại chiến lược giữa Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Tae-yong với người đồng cấp Nhật Bản Akitaka Saiki tại Tokyo ngày 1-10, hai bên đã thảo luận về một loạt các vấn đề song phương, khu vực.

Đây là cuộc đàm phán cấp cao Hàn Quốc - Nhật Bản lần đầu tiên trong gần hai năm. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc trích dẫn lời ông Cho Tae-yong nói rằng mối quan hệ giữa Seoul và Tokyo phải dựa trên nhận thức đúng đắn về lịch sử cũng như sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau mới có thể hướng tới tương lai. Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Saiki nói rằng hai nước đang chia sẻ lợi ích chiến lược như các nước láng giềng gần gũi và họ cần phải đối phó với sự bất ổn an ninh với nhau trong khu vực và trên trường quốc tế trong bối cảnh bất ổn gia tăng.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.