Nhật ký của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm được giới thiệu tại Anh

 

Báo Độc lập (Anh) ngày 7/10 đã trích đăng Nhật ký của Liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thùy Trâm. Trong lời giới thiệu, tác giả David McNeill viết: "Đặng Thùy Trâm hy sinh khi mới 27 tuổi tại một bệnh viện dã chiến ở Quảng Ngãi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam. Đến nay, gần bốn thập niên đã trôi qua, tập Nhật ký của Thùy Trâm mới được xuất bản, đã gây xúc động mạnh mẽ tại Tổ quốc của cô và cả trên đất Mỹ".

Bên cạnh những đoạn trích đăng từ tập Nhật ký của Đặng Thùy Trâm, tác giả còn tóm lược những hành động thắm đượm tinh thần đồng đội, lòng quả cảm, yêu thương, tận tình với thương bệnh binh và đức tính hy sinh cao cả của Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm.

Đặng Thùy Trâm (trái) và em gái trước ngày vào Nam

Tờ báo còn đăng bức chân dung của Đặng Thùy Trâm khi còn trẻ, cùng bức ảnh cụ Đoàn Ngọc Trâm, 81 tuổi, đang cẩn thận lau bức ảnh thờ của người con gái quá cố Đặng Thùy Trâm tại nhà riêng ở Hà Nội. Bên cạnh đó, báo còn đăng bức ảnh chụp quang cảnh một trận càn của lính Mỹ trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam./.

A.T (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp "Việt Nam - Khát vọng bình yên" trên kênh VTV1. Chương trình là sự lan tỏa của phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và lời cảm ơn đến những lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.