24 giờ - Đường dây nóng

Nhếch nhác ở chung cư

Phơi đồ gây mất mỹ quan đô thị.

Chủ trương “Năm 2008 – năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị” của TPHCM được triển khai thực hiện hơn 5 tháng nay. Nhiều việc làm tích cực đã được người dân đồng tình hưởng ứng, chung tay thực hiện. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn không ít bộ phận người dân chưa thực sự “chuyển động”, có ý thức chấp hành chủ trương này.

Điển hình là tại các khu chung cư thuộc địa bàn quận 10, chung cư Ngô Gia Tự gồm các lô: H, T, U, L, X, V, M,…; chung cư Hòa Hảo: S, R, I,… Người dân sống tại các khu chung cư này vẫn duy trì việc phơi đồ tùy tiện ngay trước mặt tiền chung cư, tạo hình ảnh phản cảm: nhếch nhác, mất vẻ mỹ quan đô thị, gây bức xúc cho người đi đường. Chưa kể, hệ thống các loại dây điện ở đây được giăng mắc rối rắm nguy hiểm đến tính mạng người dân. Đã vậy nhiều hộ còn coi thường tự ý phơi đồ lên cả dây điện.

Đề nghị lãnh đạo quận 10 và chính quyền địa phương các phường thuộc địa bàn có chung cư sớm có biện pháp khắc phục để trả lại mỹ quan đô thị.

Mỹ Duyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoạn giao giữa tuyến Vành đai 2 và cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: CAO THĂNG

Sớm thi công trở lại đoạn 3 đường Vành đai 2

Thời gian qua, Đường dây nóng Báo SGGP nhận được ý kiến phản ảnh của người dân về đường Vành đai 2 TPHCM. Đường Vành đai 2 ở TPHCM từ khi được phê duyệt đầu tư đã 14 năm nhưng đến nay còn khoảng 14km (được chia làm 4 đoạn) chưa thể hoàn thành, khép kín.

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

UBND quận 4 đã chỉ đạo xử lý hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Báo SGGP số ra ngày 16-9-2021, trong mục Luật sư của bạn có đăng thông tin “Nhân viên trật tự đô thị có quyền thu giữ giấy phép lái xe?” phản ánh việc nhân viên Đội Quản lý trật tự đô thị (Phòng Quản lý đô thị quận 4) kiểm tra, lập biên bản đối với lái xe Lý Xẹc Diểng khi đang vận chuyển hàng từ thiện do vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế và đã thu giữ một số giấy tờ cá nhân của ông Diểng. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến