24 giờ - Đường dây nóng

Nhếch nhác ở chung cư

Phơi đồ gây mất mỹ quan đô thị.

Chủ trương “Năm 2008 – năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị” của TPHCM được triển khai thực hiện hơn 5 tháng nay. Nhiều việc làm tích cực đã được người dân đồng tình hưởng ứng, chung tay thực hiện. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn không ít bộ phận người dân chưa thực sự “chuyển động”, có ý thức chấp hành chủ trương này.

Điển hình là tại các khu chung cư thuộc địa bàn quận 10, chung cư Ngô Gia Tự gồm các lô: H, T, U, L, X, V, M,…; chung cư Hòa Hảo: S, R, I,… Người dân sống tại các khu chung cư này vẫn duy trì việc phơi đồ tùy tiện ngay trước mặt tiền chung cư, tạo hình ảnh phản cảm: nhếch nhác, mất vẻ mỹ quan đô thị, gây bức xúc cho người đi đường. Chưa kể, hệ thống các loại dây điện ở đây được giăng mắc rối rắm nguy hiểm đến tính mạng người dân. Đã vậy nhiều hộ còn coi thường tự ý phơi đồ lên cả dây điện.

Đề nghị lãnh đạo quận 10 và chính quyền địa phương các phường thuộc địa bàn có chung cư sớm có biện pháp khắc phục để trả lại mỹ quan đô thị.

Mỹ Duyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Túm tụm mua bán không đảm bảo an toàn phòng dịch tại chợ An Hội, phường 8, quận Gò Vấp  Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Tái diễn chợ tự phát, hàng rong

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, TPHCM đã yêu cầu các chợ tự phát, hàng rong dừng hoạt động. Hầu hết chợ đầu mối, chợ truyền thống tuân thủ ngừng hoạt động nhưng một số chợ tự phát lại lén lút buôn bán. Ghi nhận ngày 23-7 cho thấy, nhiều chợ tự phát còn xảy ra tình trạng tụ tập đông người, không thực hiện giãn cách, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến