24 giờ - Đường dây nóng

Nhếch nhác ở chung cư

Phơi đồ gây mất mỹ quan đô thị.

Chủ trương “Năm 2008 – năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị” của TPHCM được triển khai thực hiện hơn 5 tháng nay. Nhiều việc làm tích cực đã được người dân đồng tình hưởng ứng, chung tay thực hiện. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn không ít bộ phận người dân chưa thực sự “chuyển động”, có ý thức chấp hành chủ trương này.

Điển hình là tại các khu chung cư thuộc địa bàn quận 10, chung cư Ngô Gia Tự gồm các lô: H, T, U, L, X, V, M,…; chung cư Hòa Hảo: S, R, I,… Người dân sống tại các khu chung cư này vẫn duy trì việc phơi đồ tùy tiện ngay trước mặt tiền chung cư, tạo hình ảnh phản cảm: nhếch nhác, mất vẻ mỹ quan đô thị, gây bức xúc cho người đi đường. Chưa kể, hệ thống các loại dây điện ở đây được giăng mắc rối rắm nguy hiểm đến tính mạng người dân. Đã vậy nhiều hộ còn coi thường tự ý phơi đồ lên cả dây điện.

Đề nghị lãnh đạo quận 10 và chính quyền địa phương các phường thuộc địa bàn có chung cư sớm có biện pháp khắc phục để trả lại mỹ quan đô thị.

Mỹ Duyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một dự án khu dân cư ở thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) để hoang hóa lâu ngày do vướng thủ tục cấp “sổ đỏ”

Cấp “sổ đỏ, sổ hồng” theo Thông tư 09/2021/TT-BTNMT: Dễ quản lý, thuận lợi cho dân

Bộ TN-MT vừa có Thông tư số 09/2021/TT-BTNMT (gọi tắt là Thông tư 09) sửa đổi, bổ sung một số điều quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đất đai. Trong đó, có nhiều điểm mới liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, áp dụng từ ngày 1-9-2021.

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cẩn trọng sập bẫy tín dụng đen

Do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh, khó đi lại, không tiếp cận được khoản vay tiêu dùng ở ngân hàng, nên nhiều người đã chấp nhận vay qua dịch vụ trên mạng xã hội. Đây là các dịch vụ tài chính bình dân nhưng thực tế là hình thức tín dụng đen, vay nặng lãi.