Nhiếp ảnh gia Nguyễn Quốc Huy đoạt Huy chương Vàng FIAP

(SGGPO).- Ban Tổ chức cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ 9 “Bucovina Mileniul 2012” tại Romania vừa công bố kết quả các tác phẩm xuất sắc nhất, trong đó, tác giả Nguyễn Quốc Huy (Bình Thuận) đoạt Huy chương Vàng FIAP.

Đây là cuộc thi do Bảo tàng Bucovina và Trung tâm Văn hóa Bucovina (thành phố Suceava, Cộng hòa Romania) tổ chức, dưới sự bảo trợ của FIAP và AAFR (Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Romania). Với hai chủ đề chính là “Tự do” và “Nước” cho ảnh màu và đen trắng, Ban Tổ chức đã nhận được 3.607 tác phẩm của 448 tác giả từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới gửi dự thi.

Trong chủ đề “Tự do”, tác giả Nguyễn Quốc Huy đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng FIAP với tác phẩm màu “Qua đồi thơ” (ảnh trên). Hai tác giả người Romania đoạt Huy chương Bạc và Đồng FIAP. Tác giả Hoàng Ngọc Thạch (Việt Nam) nhận bằng Danh dự FIAP với tác phẩm “Những cô gái”; các tác giả Nguyễn Quốc Huy, Kiều Tấn Tâm, Tiến Hoành nhận bằng Danh dự AAFR.

Nguyên Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.