Đồng bằng sông Cửu Long

Nhiều băn khoăn về giáo dục

Ngày 24-7, tại Trường ĐH Cần Thơ, Bộ GD-ĐT và Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Quyết định 20/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát triển giáo dục – đào tạo vùng ĐBSCL.

Tại hội nghị, đại biểu là lãnh đạo cấp Sở của ngành GD-ĐT các tỉnh trong khu vực băn khoăn nhiều trước việc thực hiện Nghị quyết 5 của Chính phủ về xã hội hóa giáo dục – đào tạo. Hiện các địa phương trăn trở trước việc bố trí 40% học sinh các cấp ra học ngoài công lập, tình trạng thu học phí, “cổ phần hóa” các trường bán công… Theo đó, học sinh nghèo, khó khăn sẽ vất vả trong việc đi học và tỷ lệ học sinh bỏ học rất khó lường, bởi hầu hết các tỉnh ĐBSCL đều nghèo khó…

Phát biểu chỉ đạo, ông Huỳnh Phong Tranh - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ Tây Nam bộ cho rằng Quyết định 20/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát triển giáo dục – đào tạo vùng ĐBSCL đã tạo ra sức bật mới trong vùng. Tuy vậy, các địa phương đã có nhận thức khác nhau về quyết định này và chưa thật sự hết lòng cho sự nghiệp GD-ĐT, chưa có cơ chế cho lộ trình xã hội hóa giáo dục…

T.M.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã đưa ra nhiều hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên các tỉnh, thành bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đặc biệt, nhiều trường đã dành hàng tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân và miễn giảm học phí cho người học. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.