Nhiều cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TPHCM bị đình chỉ hoạt động

Ngày 6-6, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa có quyết định xử phạt một số cơ sở thẩm mỹ cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Cụ thể:

- Xử phạt ông Trương Huy Hoàn (chủ hộ kinh doanh thẩm mỹ DHYHN - 398 Lê Hồng Phong, quận 10) 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng. Lý do, cơ sở cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; cung cấp dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

- Xử phạt ông Đặng Quốc Khanh (25/37 Cống Quỳnh, quận 1) 49 triệu đồng, đình chỉ hoạt động cơ sở trong 18 tháng. Lý do, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá trị lô hàng 3 triệu đồng.

- Xử phạt ông Lê Thanh Tùng (chủ hộ kinh doanh Viện Thẩm mỹ quốc tế Royal - 28 Nguyễn Văn Giai, quận 1) hơn 77 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong 18 tháng. Lý do, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá trị lô hàng là 5 triệu đồng.

- Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng xử phạt Phòng Khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (D10/89Q, đường quốc lộ 1A, quận Bình Tân) 12 triệu đồng vì người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định; ghi tên các khoa phòng không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

- Xử phạt Công ty TNHH Tân Quy (28/7 ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi) 4 triệu đồng vì ghi tên các khoa phòng trong cơ sở khám chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

- xử phạt chi nhánh 1, Công ty TNHH MILEY LUXURY (80B Lý Chính Thắng, quận 3) 93 triệu đồng. Lý do, đơn vị này có người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định; hoạt động không có biển hiệu theo quy định; lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở không có mặt tại cơ sở khám chữa bệnh trong thời gian đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định...

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.