Nhiều công trình phục vụ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long chậm tiến độ

(12G).- Hôm qua, 6-6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long (BCĐ) do Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng chủ trì, một lần nữa, Chính phủ đã thúc các địa phương, bộ ngành đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình phục vụ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long vì thời gian chuẩn bị không còn nhiều.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu khẩn trương hoàn thành đề cương tổng thể cho lễ kỷ niệm, chậm nhất tháng 6-2008 trình Chính phủ phê duyệt.

Phó Thủ tướng lưu ý hai công việc quan trọng và cấp thiết, trước hết là xây dựng và hoàn thành chương trình kế hoạch với mục tiêu cả nước hướng đến 1.000 năm Thăng Long. Trong đó, tập trung gắn kết theo hai trục chính là Hà Nội - Bắc Ninh - Phú Thọ - Ninh Bình và Hà Nội - Huế - Sài Gòn. Đồng thời, các tỉnh, thành phố trên cả nước cần có kế hoạch hành động cụ thể từ nay đến 2010 hưởng ứng lễ kỷ niệm. UBND TP Hà Nội được giao chủ trì xây dựng chương trình của ngày đại lễ.

Điều đáng lo lắng là đến nay tiến độ nhiều công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long còn chậm. Cụ thể như cầu Vĩnh Tuy, đường 5 kéo dài, các tuyến đường sắt đô thị, đường vành đai I, cầu Nhật Tân, dự án thoát nước cải thiện môi trường Hà Nội, tượng đài Thánh Gióng, cải tạo thí điểm một ô phố cổ Hà Nội, nhà hát Thăng Long, khu đô thị mới Tây Hồ Tây... đều không bảo đảm thời gian.

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật