Nhiều du học sinh Trung Quốc chọn về nước

SGGP
Theo kết quả cuộc khảo sát nghiên cứu du học sinh Trung Quốc, khoảng 46% du học sinh Trung Quốc đã chọn về nước thay vì tìm cơ hội nhập quốc tịch tại quốc gia đang học tập, tăng cao hơn so với con số 39% vào năm ngoái và 35% trong năm 2016.

Nhiều du học sinh Trung Quốc chọn về nước

Trong số này, 25% có ý định về nước tìm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Cũng theo kết quả cuộc khảo sát, khoảng 52% du học sinh cho biết muốn làm việc ở quốc gia đang du học trước khi trở về nhà để tích lũy kinh nghiệm. Chính sách kinh tế cởi mở tại Trung Quốc và việc thắt chặt nhập cư ở nhiều quốc gia phát triển là 2 yếu tố khiến tỷ lệ du học sinh Trung Quốc trở về nước gia tăng. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một cây thông non được kiểm đếm trong quá trình nghiên cứu

Mối đe dọa đa dạng sinh học

Tạp chí Proceedings of the Royal Society B vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy ô nhiễm tiếng ồn từ các hoạt động công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng… đặt ra mối đe dọa dài hạn đối với quần thể cây cối và sự đa dạng của thực vật.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.