Nhiều giá trị nhân văn được khơi dậy, lan tỏa

Ngày 8-1, hội nghị trực tuyến triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2021 được tổ chức với 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VOV
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VOV

Tới dự và phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, mặc dù tình hình, điều kiện khó khăn hơn bởi thiên tai, dịch bệnh song chưa có lúc nào những giá trị nhân văn tốt đẹp nhất của dân tộc lại được khơi dậy và lan tỏa mạnh mẽ như trong năm 2020. Theo Phó Thủ tướng, năm 2020, cả hệ thống chính trị, toàn đảng, toàn dân, toàn quân ta đã nỗ lực làm tốt hơn năm 2019. Đóng góp vào thành công chung của đất nước trong năm qua có sự nỗ lực của những người làm công tác trong ngành văn hóa, thể thao, du lịch. 

Phó Thủ tướng mong muốn thời gian tới ngành văn hóa phải chủ động nắm bắt công nghệ thông tin, chuyển đổi số, số hóa và áp dụng trên mọi lĩnh vực để làm tốt công tác quản lý, góp phần phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, để văn hóa thực sự là nền tảng, động lực, nguồn lực của sự phát triển đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.

Mỹ thuật

Triển lãm của hoạ sĩ Myanmar tại TPHCM

Triển lãm của hoạ sĩ Aung Kyaw Htet (người Myanmar) với chủ đề “Ánh sáng nội tâm” diễn ra từ nay đến ngày 27-6, do Blue gallery (Tràng Tiền - Hà Nội) phối hợp cùng Nguyen Art Garden tổ chức tại Nguyen Art Garden (số 37 đường số 103 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức).