Nhiều giá trị nhân văn được khơi dậy, lan tỏa

Ngày 8-1, hội nghị trực tuyến triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2021 được tổ chức với 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VOV
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VOV

Tới dự và phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, mặc dù tình hình, điều kiện khó khăn hơn bởi thiên tai, dịch bệnh song chưa có lúc nào những giá trị nhân văn tốt đẹp nhất của dân tộc lại được khơi dậy và lan tỏa mạnh mẽ như trong năm 2020. Theo Phó Thủ tướng, năm 2020, cả hệ thống chính trị, toàn đảng, toàn dân, toàn quân ta đã nỗ lực làm tốt hơn năm 2019. Đóng góp vào thành công chung của đất nước trong năm qua có sự nỗ lực của những người làm công tác trong ngành văn hóa, thể thao, du lịch. 

Phó Thủ tướng mong muốn thời gian tới ngành văn hóa phải chủ động nắm bắt công nghệ thông tin, chuyển đổi số, số hóa và áp dụng trên mọi lĩnh vực để làm tốt công tác quản lý, góp phần phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, để văn hóa thực sự là nền tảng, động lực, nguồn lực của sự phát triển đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mạnh tay với phim nhảm chiếu mạng

Mạnh tay với phim nhảm chiếu mạng

Phim ngắn chiếu mạng (web drama) ngày một nở rộ trên các nền tảng YouTube, TikTok, Facebook. Bên cạnh những sản phẩm mang tính chất giải trí với các tình huống xử lý chân thực, hài hước, nhân văn, cũng xuất hiện ngày càng nhiều nội dung mang tính bạo lực, nhảm nhí…

Phim

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa hoa gạo nở trong ký ức

Cây gạo cổ thụ đầu làng đã bị người ta chặt. Tôi cũng không nhớ từ khi nào, nhưng mỗi lần về làng, dừng lại nơi đó vẫn cứ thấy bồi hồi. Giờ những chùm hoa đỏ chỉ còn chập chờn trong ký ức.

Mỹ thuật

Triển lãm "Nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết"

Triển lãm "Nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết" (diễn ra từ ngày 25-3 đến ngày 31-3, tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội) do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UNESCO phối hợp thực hiện với mong muốn chia sẻ, lan tỏa sự thuần khiết của hoa sen và vẻ đẹp trân quý của Phật giáo.