Nhiều hoạt động chăm lo công chức, viên chức khó khăn

SGGP
Ngày 3-1, Công đoàn viên chức TPHCM tổng kết phong trào công chức, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2019.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Đoàn Trung trao Cờ thi đua cho Công đoàn Viên chức TP. Ảnh:hcmcpv

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Đoàn Trung trao Cờ thi đua cho Công đoàn Viên chức TP. Ảnh:hcmcpv

Trong năm qua, phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo do Công đoàn Viên chức TP phát động đã có sự chuyển biến tích cực. Nhiều hoạt động công đoàn đã được triển khai có hiệu quả giúp phát huy vai trò công đoàn trong tham gia xây dựng cơ quan, phát huy dân chủ nội bộ và tăng cường thông tin công khai minh bạch.

Công đoàn viên chức TP đã kịp thời hỗ trợ 229 trường hợp công chức, viên chức, lao động bệnh hiểm nghèo với số tiền 769 triệu đồng; hỗ trợ 3 xã Đa Phước, An Phú Tây, Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh xây dựng 7 tuyến đường giao thông nông thôn với hơn 961 triệu đồng; phối hợp tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho 200 gia đình chính sách, hộ nghèo…

Ngoài ra, Công đoàn viên chức TP cũng hỗ trợ 678 người vay vốn ưu đãi của Quỹ tín dụng CEP; giới thiệu 80 trường hợp vay vốn Quỹ phát triển nhà; trao 683 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho học sinh, sinh viên là con cán bộ, viên chức, lao động có thành tích xuất sắc trong học tập.

Công đoàn viên chức TP cũng triển khai nhiều hoạt động chăm lo tết cho công chức, viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công tác vùng xa; quan tâm chăm lo cho công chức, viên chức, lao động bệnh hiểm nghèo; thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng được các công đoàn cơ sở nhận nuôi dưỡng thực hiện thường xuyên.

Dịp này, Công đoàn viên chức TP trao Giấy khen cho 42 tập thể và 35 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào công chức, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2019.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tạm ngưng hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch 9 chỗ từ hôm nay 30-3

Ngày 30-3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về phòng chống dịch Covid-19, TPHCM tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân tại các bến xe, nhà ga, sân bay. TPHCM tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến TPHCM từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP