Nhiều hoạt động chăm lo công chức, viên chức khó khăn

SGGP
Ngày 3-1, Công đoàn viên chức TPHCM tổng kết phong trào công chức, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2019.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Đoàn Trung trao Cờ thi đua cho Công đoàn Viên chức TP. Ảnh:hcmcpv

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Đoàn Trung trao Cờ thi đua cho Công đoàn Viên chức TP. Ảnh:hcmcpv

Trong năm qua, phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo do Công đoàn Viên chức TP phát động đã có sự chuyển biến tích cực. Nhiều hoạt động công đoàn đã được triển khai có hiệu quả giúp phát huy vai trò công đoàn trong tham gia xây dựng cơ quan, phát huy dân chủ nội bộ và tăng cường thông tin công khai minh bạch.

Công đoàn viên chức TP đã kịp thời hỗ trợ 229 trường hợp công chức, viên chức, lao động bệnh hiểm nghèo với số tiền 769 triệu đồng; hỗ trợ 3 xã Đa Phước, An Phú Tây, Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh xây dựng 7 tuyến đường giao thông nông thôn với hơn 961 triệu đồng; phối hợp tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho 200 gia đình chính sách, hộ nghèo…

Ngoài ra, Công đoàn viên chức TP cũng hỗ trợ 678 người vay vốn ưu đãi của Quỹ tín dụng CEP; giới thiệu 80 trường hợp vay vốn Quỹ phát triển nhà; trao 683 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho học sinh, sinh viên là con cán bộ, viên chức, lao động có thành tích xuất sắc trong học tập.

Công đoàn viên chức TP cũng triển khai nhiều hoạt động chăm lo tết cho công chức, viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công tác vùng xa; quan tâm chăm lo cho công chức, viên chức, lao động bệnh hiểm nghèo; thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng được các công đoàn cơ sở nhận nuôi dưỡng thực hiện thường xuyên.

Dịp này, Công đoàn viên chức TP trao Giấy khen cho 42 tập thể và 35 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào công chức, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2019.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn