Nhiều hoạt động chăm lo công chức, viên chức khó khăn

SGGP
Ngày 3-1, Công đoàn viên chức TPHCM tổng kết phong trào công chức, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2019.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Đoàn Trung trao Cờ thi đua cho Công đoàn Viên chức TP. Ảnh:hcmcpv

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Đoàn Trung trao Cờ thi đua cho Công đoàn Viên chức TP. Ảnh:hcmcpv

Trong năm qua, phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo do Công đoàn Viên chức TP phát động đã có sự chuyển biến tích cực. Nhiều hoạt động công đoàn đã được triển khai có hiệu quả giúp phát huy vai trò công đoàn trong tham gia xây dựng cơ quan, phát huy dân chủ nội bộ và tăng cường thông tin công khai minh bạch.

Công đoàn viên chức TP đã kịp thời hỗ trợ 229 trường hợp công chức, viên chức, lao động bệnh hiểm nghèo với số tiền 769 triệu đồng; hỗ trợ 3 xã Đa Phước, An Phú Tây, Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh xây dựng 7 tuyến đường giao thông nông thôn với hơn 961 triệu đồng; phối hợp tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho 200 gia đình chính sách, hộ nghèo…

Ngoài ra, Công đoàn viên chức TP cũng hỗ trợ 678 người vay vốn ưu đãi của Quỹ tín dụng CEP; giới thiệu 80 trường hợp vay vốn Quỹ phát triển nhà; trao 683 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho học sinh, sinh viên là con cán bộ, viên chức, lao động có thành tích xuất sắc trong học tập.

Công đoàn viên chức TP cũng triển khai nhiều hoạt động chăm lo tết cho công chức, viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công tác vùng xa; quan tâm chăm lo cho công chức, viên chức, lao động bệnh hiểm nghèo; thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng được các công đoàn cơ sở nhận nuôi dưỡng thực hiện thường xuyên.

Dịp này, Công đoàn viên chức TP trao Giấy khen cho 42 tập thể và 35 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào công chức, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2019.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: