Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20-10-1930 và 20-10-2006), ngày 19-10, Hội LHPN Việt Nam đã trao 350 Kỷ niệm chương cho các lãnh đạo TP, quận huyện, cán bộ hội viên và những cá nhân của TPHCM có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và tạo điều kiện cho phụ nữ tiến bộ, nâng tổng số kỷ niệm chương được trao từ năm 2005 đến nay lên 1.265 chiếc.
Sáng 19-10, tại Nhà hát Bến Thành (TPHCM), gần 1.000 phụ nữ các tầng lớp ở quận 1 đã tham dự lễ mít tinh kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN VN. Hội LHPN quận 1 đã trao kỷ niệm chương cho 18 cá nhân xuất sắc; tuyên dương 100 người con hiếu thảo và 40 gương phụ nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; trao 4 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách ở tỉnh Trà Vinh, mỗi căn trị giá 8 triệu đồng.
Cùng ngày, tại các quận, huyện khác như: 3, 6, 8, 9,10, 12, Thủ Đức, Củ Chi, Gò Vấp, Bình Thạnh, Bình Tân, Nhà Bè… cũng đồng loạt mít tinh kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN VN. Dịp này, Hội LHPN quận 3 đã trao 1 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở tỉnh Long An.
Hội LHPN quận Tân Bình tổ chức họp mặt với gần 100 cán bộ Hội phụ nữ các thời kỳ, trao 20 kỷ niệm chương cho các cá nhân xuất sắc và trao Cờ Thi đua xuất sắc 5 năm liền cho Hội Phụ nữ phường 12. Hội LHPN huyện Cần Giờ cũng đã họp mặt truyền thống với gần 300 cán bộ hội và trao 12 kỷ niệm chươngcho các cán bộ hội xuất sắc.
Nhân dịp kỷ niệm ngày 20-10, Hội đồng điều hành Quỹ Giải thưởng nữ sinh Việt Nam tổ chức trao 1.590 giải cho các nữ sinh ưu tú đoạt giải năm học 2005-2006 (trong đó có 119 em nữ sinh dân tộc thiểu số thuộc các dân tộc Chăm, Khmer, Kor, Vân Kiều, Xê Đăng…).
Đây là số nữ sinh đã được Thường trực Quỹ lựa chọn từ 1.800 hồ sơ từ các trường, thuộc mọi tỉnh, thành gửi về xét chọn. Được biết, giải thưởng này đã được tổ chức 5 năm qua (do báo Sinh viên Việt Nam – Hoa Học Trò và Công ty Diana sáng lập) và đã có hơn 3.500 em nữ sinh THPT trong cả nước được trao giải với tổng giá trị lên tới 5 tỉ đồng.
NHÓM PV