Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

(SGGPO).- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐNDVN và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng 18-12, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã đến thăm hỏi, chúc mừng các đơn vị bộ đội: Bộ Tư lệnh Hải quân phía Nam; Bộ Tư lệnh TPHCM, Trung đoàn Gia Định và đến thăm gia đình nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Tại Bộ Tư lệnh Hải quân phía Nam, đồng chí Lê Hoàng Quân bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh lớn lao của quân đội ta trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược. Với tấm lòng biết ơn sâu sắc, đồng chí Lê Hoàng Quân gửi lời thăm và chúc sức khỏe đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân anh hùng và mong rằng các chiến sĩ tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, luôn giữ vững vị trí tiền tiêu ở nơi đầu sóng ngọn gió.

  Đồng chí Lê Hoàng Quân thăm cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Gia Định

Tại Bộ Tư lệnh TPHCM, đồng chí Lê Hoàng Quân chúc mừng toàn thể cán bộ, chiến sĩ LLVT TP nhân ngày lễ trọng đại của QĐNDVN, đồng thời biểu dương những thành tích mà LLVT TP đạt được trong công tác tuyển quân và diễn tập bắn đạn thật. Đồng chí cũng lưu ý LLVT TP trong năm 2015 sắp tới cần làm tốt công tác bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội LLVT TP, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 40 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước. Tại Trung đoàn Gia Định, đồng chí Lê Hoàng Quân chúc mừng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn và mong rằng thế hệ trẻ của Trung đoàn hôm nay luôn rèn luyện không ngừng để xứng đáng với truyền thống của đơn vị anh hùng. Dịp này, đồng chí Lê Hoàng Quân đã đến dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Thiếu tướng Nguyễn Thị Định tại nhà riêng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà thăm cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 9 anh hùng

*Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy đã đến thăm và chúc mừng các đơn vị bộ đội: Sư đoàn 317, Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4), Trường Quân sự (Quân khu 7). Tại Sư đoàn 317 (Quân khu 7), đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã làm tốt công tác huấn luyện và quản lý lực lượng dự bị động viên. Tại Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4) là đơn vị được hai lần phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND, đồng chí nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của đơn vị để xứng đáng với những hy sinh xương máu của bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ đi trước. Tại Trường Quân sự Quân khu 7, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đã chúc mừng toàn thể cán bộ, chiến sĩ đã làm tốt công tác huấn luyện, nâng cao kiến thức quốc phòng cho cán bộ, đảng viên, CNVC và các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng.

* Đồng chí Nguyễn Văn Rảnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đã đến thăm Trường Đại học Nguyễn Huệ (Lục quân II) và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Long Đất (thuộc Bộ LĐTBXH) tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Sau khi thăm hỏi, chúc mừng toàn thể cán bộ, chiến sĩ và thương binh, đồng chí Nguyễn Văn Rảnh đã trao tặng mỗi đơn vị 50 triệu đồng và tặng 62 thương binh, mỗi người 1 triệu đồng.

* Đồng chí Võ Thị Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM đã đến thăm hỏi, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Trường Đại học Trần Đại Nghĩa (Vinhempic), Trường Sĩ quan Công binh, Bệnh viện 175 và gia đình Trung tướng Nguyễn Thới Bưng, gia đình Thiếu tướng Trần Hải Phụng. Trước sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền TP, Thủ trưởng các đơn vị bộ đội và gia đình các tướng lĩnh đã bày tỏ niềm cảm động và biết ơn sâu sắc và hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nói chung và bảo vệ TPHCM nói riêng.

* Hội Cựu Chiến binh TPHCM đã trao tặng hơn 200 suất quà cho các CCB khó khăn và CCB người dân tộc thiểu số. Mỗi suất quà trị giá từ 400.000 đồng đến 2,5 triệu đồng do Quỹ hỗ trợ CCB nghèo và các nhà tài trợ ủng hộ.

* Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM đã khai mạc triển lãm “Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng – Tự hào 70 năm xây dựng và phát triển”. Tham dự lễ cắt băng khai mạc triển lãm có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP; Thiếu tướng Trương Văn Hai, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên TP. Triển lãm trưng bày 100 ảnh gồm hai phần: Phần truyền thống vẻ vang của QĐNDVN giới thiệu chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, QĐNDVN; ảnh của 12 vị Đại tướng của QĐNDVN… Phần Lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ bảo vệ và xây dựng TPHCM: Giới thiệu những hình ảnh của lãnh đạo các cấp đối với LLVT; công tác huấn luyện, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; hình ảnh của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM dành cho Trường Sa và Nhà giàn DK. Triễn lãm diễn ra từ nay đến ngày 25-12-2014.

* Tại Công viên Chi Lăng, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM cũng trưng bày triển lãm với các chủ đề “Nét đẹp chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam”, “Gương sáng Bộ đội Cụ Hồ” gồm 100 ảnh thời sự - nghệ thuật giới thiệu nét đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình. 

        NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP