Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐNDVN và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng 18-12, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã đến thăm hỏi, chúc mừng các đơn vị bộ đội: Bộ Tư lệnh Hải quân phía Nam; Bộ Tư lệnh TPHCM, Trung đoàn Gia Định và đến thăm gia đình nữ tướng Nguyễn Thị Định.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

(SGGPO).- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐNDVN và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng 18-12, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã đến thăm hỏi, chúc mừng các đơn vị bộ đội: Bộ Tư lệnh Hải quân phía Nam; Bộ Tư lệnh TPHCM, Trung đoàn Gia Định và đến thăm gia đình nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Tại Bộ Tư lệnh Hải quân phía Nam, đồng chí Lê Hoàng Quân bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh lớn lao của quân đội ta trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược. Với tấm lòng biết ơn sâu sắc, đồng chí Lê Hoàng Quân gửi lời thăm và chúc sức khỏe đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân anh hùng và mong rằng các chiến sĩ tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, luôn giữ vững vị trí tiền tiêu ở nơi đầu sóng ngọn gió.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ảnh 1

  Đồng chí Lê Hoàng Quân thăm cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Gia Định

Tại Bộ Tư lệnh TPHCM, đồng chí Lê Hoàng Quân chúc mừng toàn thể cán bộ, chiến sĩ LLVT TP nhân ngày lễ trọng đại của QĐNDVN, đồng thời biểu dương những thành tích mà LLVT TP đạt được trong công tác tuyển quân và diễn tập bắn đạn thật. Đồng chí cũng lưu ý LLVT TP trong năm 2015 sắp tới cần làm tốt công tác bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội LLVT TP, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 40 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước. Tại Trung đoàn Gia Định, đồng chí Lê Hoàng Quân chúc mừng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn và mong rằng thế hệ trẻ của Trung đoàn hôm nay luôn rèn luyện không ngừng để xứng đáng với truyền thống của đơn vị anh hùng. Dịp này, đồng chí Lê Hoàng Quân đã đến dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Thiếu tướng Nguyễn Thị Định tại nhà riêng.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà thăm cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 9 anh hùng

*Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy đã đến thăm và chúc mừng các đơn vị bộ đội: Sư đoàn 317, Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4), Trường Quân sự (Quân khu 7). Tại Sư đoàn 317 (Quân khu 7), đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã làm tốt công tác huấn luyện và quản lý lực lượng dự bị động viên. Tại Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4) là đơn vị được hai lần phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND, đồng chí nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của đơn vị để xứng đáng với những hy sinh xương máu của bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ đi trước. Tại Trường Quân sự Quân khu 7, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đã chúc mừng toàn thể cán bộ, chiến sĩ đã làm tốt công tác huấn luyện, nâng cao kiến thức quốc phòng cho cán bộ, đảng viên, CNVC và các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng.

* Đồng chí Nguyễn Văn Rảnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đã đến thăm Trường Đại học Nguyễn Huệ (Lục quân II) và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Long Đất (thuộc Bộ LĐTBXH) tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Sau khi thăm hỏi, chúc mừng toàn thể cán bộ, chiến sĩ và thương binh, đồng chí Nguyễn Văn Rảnh đã trao tặng mỗi đơn vị 50 triệu đồng và tặng 62 thương binh, mỗi người 1 triệu đồng.

* Đồng chí Võ Thị Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM đã đến thăm hỏi, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Trường Đại học Trần Đại Nghĩa (Vinhempic), Trường Sĩ quan Công binh, Bệnh viện 175 và gia đình Trung tướng Nguyễn Thới Bưng, gia đình Thiếu tướng Trần Hải Phụng. Trước sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền TP, Thủ trưởng các đơn vị bộ đội và gia đình các tướng lĩnh đã bày tỏ niềm cảm động và biết ơn sâu sắc và hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nói chung và bảo vệ TPHCM nói riêng.

* Hội Cựu Chiến binh TPHCM đã trao tặng hơn 200 suất quà cho các CCB khó khăn và CCB người dân tộc thiểu số. Mỗi suất quà trị giá từ 400.000 đồng đến 2,5 triệu đồng do Quỹ hỗ trợ CCB nghèo và các nhà tài trợ ủng hộ.

* Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM đã khai mạc triển lãm “Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng – Tự hào 70 năm xây dựng và phát triển”. Tham dự lễ cắt băng khai mạc triển lãm có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP; Thiếu tướng Trương Văn Hai, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên TP. Triển lãm trưng bày 100 ảnh gồm hai phần: Phần truyền thống vẻ vang của QĐNDVN giới thiệu chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, QĐNDVN; ảnh của 12 vị Đại tướng của QĐNDVN… Phần Lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ bảo vệ và xây dựng TPHCM: Giới thiệu những hình ảnh của lãnh đạo các cấp đối với LLVT; công tác huấn luyện, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; hình ảnh của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM dành cho Trường Sa và Nhà giàn DK. Triễn lãm diễn ra từ nay đến ngày 25-12-2014.

* Tại Công viên Chi Lăng, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM cũng trưng bày triển lãm với các chủ đề “Nét đẹp chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam”, “Gương sáng Bộ đội Cụ Hồ” gồm 100 ảnh thời sự - nghệ thuật giới thiệu nét đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình. 

        NHÓM PV

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thi đua từ những công việc hàng ngày

75 năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là lời hiệu triệu thúc giục lòng yêu nước, tinh thần thi đua ái quốc của mỗi người để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong giai đoạn hiện nay, phong trào thi đua đang hướng đến sự thiết thực, tạo thuận lợi để người dân có thể thực hiện từ những công việc trong cuộc sống hàng ngày.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.