Nhiều hoạt động phong phú trong Ngày hội Văn hóa đọc quận 11

SGGPO
Ngày 7-11, UBND quận 11 phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020.

Tham dự lễ khai mạc có Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM Võ Trọng Nam; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận 11 Nguyễn Tăng Minh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 Đào Thanh Long; Phó Chủ tịch UBND quận 11 Nguyễn Trần Bình; Phó Chủ tịch HĐND quận 11 Liêu Thị Liên.

Nhiều hoạt động phong phú trong Ngày hội Văn hóa đọc quận 11 ảnh 1 Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM và quận 11 thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020

"Có thể nói, trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của tất cả mọi người. Giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc sẽ góp phần nhân rộng những cái tốt đẹp, tích cực và đẩy lùi các cái xấu, lạc hậu”, Phó Chủ tịch UBND quận 11 nhấn mạnh.

Nhiều hoạt động phong phú trong Ngày hội Văn hóa đọc quận 11 ảnh 2 Các em thiếu nhi, học sinh tham gia các hoạt động trong ngày hội

Dịp này, để giúp người khiếm thị dễ dàng tiếp xúc hơn với các tài liệu, sách, báo, và các văn bản điện tử, Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM đã trao tặng máy hỗ trợ đọc sách cho người khiếm thị trên địa bàn quận.

Nhiều hoạt động phong phú trong Ngày hội Văn hóa đọc quận 11 ảnh 3 Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội
Diễn ra trong ngày 7-11 và kéo dài đến 12 giờ trưa 8-11 tại Công viên Dương Đình Nghệ (phường 8, quận 11), Ngày hội Văn hóa đọc quận 11 năm 2020 bao gồm nhiều hoạt động và không gian phong phú, phù hợp với từng đối tượng độc giả.
Tham gia ngày hội, người dân và các em học sinh được tham quan các khu vực không gian đọc sách xưa, giới thiệu sách hay, sách quý; khu vực không gian công nghệ cho thiếu nhi; khu vực không gian đọc thiên nhiên; khu vực không gian đọc, vẽ tranh cho thiếu nhi; khu vực không gian đọc gia đình; khu vực xe thư viện lưu động; khu vực không gian trưng bày và bán sách giảm giá; khu vực viết thư pháp; khu vực trò chơi thiếu nhi...

Ngày hội nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện chủ đề năm 2020 của TPHCM “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”; đồng thời góp phần đẩy mạnh việc triển khai Đề án phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng, tạo động lực đam mê đọc sách, yêu sách trong mỗi người dân.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đẩy mạnh truyền thông xây dựng gia đình Việt

Đẩy mạnh truyền thông xây dựng gia đình Việt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 2238/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược Phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030. Chiến lược đặt mục tiêu chung xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, là hạt nhân, tế bào lành mạnh của xã hội, tổ ấm của mỗi người; là nơi nuôi dưỡng, bồi đắp nhân cách, lối sống tôn trọng đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc...

Phim

Phim truyền hình: Chờ đợi những dự án mới

Phim truyền hình có nhiều lợi thế hơn so với điện ảnh, sân khấu ở thời điểm dịch bệnh. Bước sang năm 2022, khán giả đặt kỳ vọng nhiều hơn nữa vào sự ra đời của những dự án mới.

Âm nhạc

Lệ Quyên xuất hiện trên The Show Vietnam

Đêm nhạc chủ đề Quyên’s Concert của ca sĩ Lệ Quyên vừa được The Show Vietnam công bố dự kiến tổ chức tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt vào tối 5-3. Lệ Quyên sẽ xuất hiện cùng 3 khách mời: Đàm Vĩnh Hưng, Lân Nhã và rapper Wowy.

Sân khấu

Sân khấu sẵn sàng trở lại

Sau gần 9 tháng tạm ngưng biểu diễn, kịch nói, hát bội và cải lương - các loại hình văn hóa truyền thống - sẵn sàng trở lại trong dịp Tết Nhâm Dần sắp tới.

Sách và cuộc sống

Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại tình dục

Gần đây, nhiều câu chuyện về bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em đang nhận được sự quan tâm của dư luận, buổi trò chuyện nhân dịp ra mắt Sổ tay Xử lý nghi ngờ hoặc phát hiện trẻ em bị xâm hại tình dục (NXB Tổng hợp TPHCM) đến từ các chuyên gia và giới chuyên môn tại Đường sách TPHCM sáng 23-1 được xem là hữu ích và kịp thời. 

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt. 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.