Nhiều hoạt động tri ân người có công tại Quảng Trị

Ngày 26-7, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2020), đoàn công tác của Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Quảng Trị, tỉnh đoàn Quảng Trị đã đi thăm, tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; tổ chức hoạt động “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng Mẹ” của tuổi trẻ Quảng Trị.

Đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Vui (ở thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị), Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên mẹ Vui cùng gia đình trong dịp cả nước đang thiết thực tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng.

Dịp này, đoàn đã trao tặng tiền mặt, sổ tiết kiệm và nhiều phần quà cho mẹ Vui và gia đình với trị giá hơn 10 triệu đồng.

Nhiều hoạt động tri ân người có công tại Quảng Trị  ảnh 1 Lãnh đạo Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Vui ở thôn Như Lệ (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị)

Cùng ngày, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức chương trình “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng Mẹ” đồng loạt tại gia đình các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những chương trình tri ân thiết thực được tuổi trẻ tỉnh Quảng Trị triển khai đồng loạt hàng năm tại các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm, bày tỏ lòng biết ơn đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Nhiều hoạt động tri ân người có công tại Quảng Trị  ảnh 2 “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng Mẹ” tại nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đậu (xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, Quảng Trị)

Được triển khai lần đầu vào năm 2017 và bằng nguồn vốn xã hội hóa, chương trình là tình cảm chân thành, sự tri ân biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ với các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã có nhiều công lao, sự hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Trong chương trình, các đoàn viên thanh niên đã tự nấu bữa cơm thân mật, ấm cúng cùng với mẹ và gia đình của mẹ, đồng thời gửi đến các mẹ những món quà tri ân của tuổi trẻ Quảng Trị, lãnh đạo UBND tỉnh, tổ chức đoàn thanh niên cũng trao tặng các phần quà cho gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đậu với tổng trị giá gần 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên đã hỗ trợ, phụ giúp việc nhà cho người có công, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, thương bệnh binh, các công trình phục vụ đời sống, sinh hoạt của các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, thương bệnh binh...

“Thông qua hoạt động này, chúng tôi muốn bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, sự hy sinh cao quý của các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, hòa bình của dân tộc. Đây sẽ là hoạt động thường niên của thanh niên Quảng Trị trong những năm tiếp theo”, chị Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị chia sẻ.

Tỉnh Quảng Trị hiện có 2.731 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 42 mẹ còn sống. Những năm qua, các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn luôn chú trọng công tác chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

Cũng trong ngày 27-7, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Phó Chủ tịch nước thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Nhiều hoạt động tri ân người có công tại Quảng Trị  ảnh 3 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thỉnh 9 tiếng chuông tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9

Thăm các gia đình chính sách tại huyện Cam Lộ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ghi nhận những đổi thay trên quê hương Quảng Trị anh hùng, sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể đối với các gia đình chính sách, chung tay chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn.

Nhiều hoạt động tri ân người có công tại Quảng Trị  ảnh 4 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia

Đồng thời, Phó Chủ tịch nước lưu ý các ngành, địa phương, đơn vị, tổ chức và người dân đặc biệt quan tâm đến gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với nước, thể hiện tốt đạo lý "uống nước nhớ nguồn" đối với những người đã hy sinh xương máu, các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 30 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công, 30 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị).

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Hai tàu hải quân New Zealand thăm hữu nghị Việt Nam

Hai tàu hải quân New Zealand thăm hữu nghị Việt Nam

Trưa 24-9, hai tàu hải quân New Zealand gồm tàu hộ vệ tên lửa HMNZS Te Mana và tàu tiếp tế HMNZS Aotearoa do Chuẩn Đô đốc James Gilmmour, Tư lệnh Liên quân New Zealand dẫn đầu đã cập Cảng quốc tế TPHCM, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam trong 5 ngày.

Cải cách hành chính

TP Thủ Đức: Hoàn thiện 15 phòng, ban chuyên môn và 1 trung tâm hành chính

Căn cứ Nghị quyết 98 của Quốc hội, kỳ họp lần thứ 11 HĐND TPHCM vừa thông qua nghị quyết về cơ cấu tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ các tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND TP Thủ Đức. Liên quan đến vấn đề này, PV Báo SGGP có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.