Nhiều học sinh ở Đắk Lắk mắc bệnh lạ như học sinh ở Nà Bản

SGGPO
Nhiều học sinh ở trường Cư Pui 2 (xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) bỗng nhiên mắc chứng bệnh lạ với triệu chứng la hét hoảng loạn, mất kiểm soát.

Tin liên quan

Từ khi mắc bệnh lạ, em Th.Th.C. lầm lủi không muốn tiếp xúc với người khác

Từ khi mắc bệnh lạ, em Th.Th.C. lầm lủi không muốn tiếp xúc với người khác


Sáng 22-12, bác sĩ Doãn Hữu Long- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã cử đoàn công tác gồm các bác sĩ chuyên khoa Nhi, chuyên khoa Tâm Thần đến Trường Tiểu học Cư Pui 2 (xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) để thăm khám cho các em học sinh của trường này bị mắc chứng bệnh lạ.

Trước đó, theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Krông Bông vào ngày 11-12, khi đang ngồi học trong lớp thì em Th.Th.C. (học sinh lớp 5, trường Tiểu học Cư Pui 2) bỗng nhiên có biểu hiện bất thường như: mặt đỏ, môi tím, nói nhảm, thỉnh thoảng lại la hét, không làm chủ được bản thân...

Vài ngày sau, liên tiếp có thêm 5 nữ sinh cùng trường có triệu chứng tương tự. Các em học sinh mắc bệnh lạ có độ tuổi từ 10-13 tuổi, có chung triệu chứng trợn mắt, la mắng, nói những câu nhảm nhí, xô đổ bàn ghế và đòi chạy ra suối, hành động vô thức…

Các em có biểu hiện lạ trong thời gian từ 30 phút - 1 giờ đồng hồ, mỗi buổi học bị khoảng 2 - 3 lần. Khi tỉnh táo lại, các em vẫn ngồi học và vui chơi với các bạn như bình thường.
Nhiều học sinh ở Đắk Lắk mắc bệnh lạ như học sinh ở Nà Bản ảnh 1 Trường Tiểu học Cư Pui 2, nơi nhiều học sinh mắc chứng bệnh lạ
Sau đó, các bác sĩ tại bệnh viện huyện Krông Bông đã đến thăm khám cho các học sinh này. Qua thăm khám ban đầu, các bác sĩ kết luận, tiền sử các em không mắc các san chấn, chấn thương vùng đầu, sọ não, không mắc các bệnh lý mãn tính…

Theo bác sĩ Theo bác sĩ Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Krông Bông, qua thăm khám các bác sĩ chưa phát hiện được nguyên nhân gây bệnh lạ của các em học sinh.

Tuy nhiên, bác sĩ Nguyễn Tuấn Việt cho rằng, các em có dấu hiệu rối loạn phân ly tập thể như trường hợp 9 học sinh ở điểm trường Nà Bản (thuộc xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) mới đây.

"Hiện đoàn công tác vẫn chưa có kết luận về bệnh của các em. Chúng tôi cũng yêu cầu cắt cử bác sĩ túc trực tại trường để theo dõi, động viên cho các em học sinh bình tỉnh và điều trị kịp thời cho các trường hợp mới phát sinh” - bác sĩ Doãn Hữu Long nói.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng 2.000 máy thở điều trị Covid-19

Tặng 2.000 máy thở điều trị Covid-19

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP) phối hợp Trường Đại học Văn Lang tài trợ chi phí trang bị 2.000 máy thở tặng Chính phủ Việt Nam để có thêm nguồn lực trong phòng, chữa bệnh Covid-19 cũng như bảo đảm an sinh xã hội, an toàn sức khỏe của nhân dân. 

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP