Quảng Ngãi

Nhiều khả năng xảy ra lũ lớn

Mưa lớn kéo dài suốt từ đêm 9-10 qua đến chiều nay 10-10 đã làm cho nhiều tuyến đường thuộc tỉnh Quảng Ngãi bị ngập sâu trong nước.

Tuyến đường lên huyện miền núi Tây Trà sạt lở nặng.

Đợt mưa này có có cường độ cao, từ 150 - 400mm, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, kết hợp với trường gió đông trên cao. Mực nước ở tất cả các sông, suối lớn trong tỉnh (Trà Khúc, Trà Bồng, Sông Vệ, Trà Câu) đang lên nhanh, ở mức xấp xỉ báo động 3.

Tình hình mưa lũ ở Quảng Ngãi đang còn diễn biến hết sức phức tạp. Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn Quảng Ngãi, mưa lớn sẽ còn kéo dài sang cả ngày mai 11-10. Vì thế khả năng xảy ra lũ lớn trên địa bàn tỉnh là rất lớn. Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Quảng Ngãi đang khẩn trương chỉ đạo các địa phương trong tỉnh chuẩn bị tinh thần đối phó với lũ.

Đặc biệt, ngọn núi Dốc Đót, ở thôn Kà Tinh, xã Trà Sơn của huyện Trà Bồng có nhiều vết nứt chạy dài hàng cây số có khả năng sạt lở khi mưa lớn. Chiếc cầu nối giữa hai xã Trà Thủy và Trà Sơn đã bị lũ cuốn trôi sáng nay 10-10. Hiện tại, toàn bộ 56 hộ dân, với trên 230 khẩu đang sinh sống dưới chân núi đã được di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.

Mưa lớn suốt hai ngày 9 và 10-10 cũng đã làm 2 học sinh huyện Tây Trà thiệt mạng trên đường đi học. Tuyến đường độc đạo đến trung tâm huyện này vừa được đầu tư xây dựng đã bị sạt lở nặng nhiều đoạn; riêng các tuyến đường liên xã ở đây đã bị cô lập hoàn toàn. Hàng loạt tuyến đường ở 6 huyện miền núi của tỉnh bị sạt lở nặng, núi nứt hàng cây số.

(Theo VNN)

Các tin, bài viết khác