Nhiều lãnh đạo bị kỷ luật liên quan KDC Nọc Nạng

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết vừa triển khai các quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với nhiều lãnh đạo của tỉnh này do liên quan KDC Nọc Nạng.

Ngày 24-6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết vừa triển khai các quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với các ông: Mai Chí Tính (nguyên Phó Bí thư, nguyên Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai), Võ Văn Phượng (nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính) và Ngô Văn Hà (nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Giá Rai, hiện là Bí thư phường Láng Tròn). Các ông này bị kỷ luật vì liên quan đến trách nhiệm trước những sai phạm trong quá trình xây dựng khu dân cư (KDC) Nọc Nạng.

Như Báo SGGP đã thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Việt Trung (35 tuổi, ngụ khóm 3, phường 5, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc (gọi tắt là Công ty Thiên Phúc) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, năm 2011, Công ty Thiên Phúc trúng thầu dự án KDC Nọc Nạng trị giá 63 tỷ đồng. Sau khi trúng thầu, Công ty Thiên Phúc xin điều chỉnh quy hoạch phân lô dự án và được UBND huyện Giá Rai (nay là thị xã Giá Rai) phê duyệt điều chỉnh phân lô tăng từ 294 nền lên 358 nền. Sau đó, công ty tiến hành bán nền cho người dân có nhu cầu, dù hạ tầng chưa được hoàn thiện. Khi người mua trả đủ tiền nhưng vẫn không được Công ty Thiên Phúc giao “sổ đỏ” như cam kết.

Không những thế, có nhiều trường hợp cùng một nền nhưng Công ty Thiên Phúc lại bán cho nhiều người. Ngoài ra, nhiều nền đất đã bán cho dân, Công ty Thiên Phúc đem thế chấp vay tiền ở các tổ chức tín dụng và tư nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm

Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.