Nhiều nghi ngờ về sản phẩm sữa

Hàng loạt thắc mắc của người tiêu dùng

Khách hàng Tào Văn Thể (ấp Bình Đức, xã Bình Hòa, tỉnh Bình Dương) trình bày sự lo lắng khi mua sản phẩm sữa tiệt trùng Cô gái Hà Lan của Công ty Dutch Lady Việt Nam (loại 180ml) cho con uống bởi anh Thể đã phát hiện hộp sản phẩm này sữa bị chua, vón cục, hôi không uống được trong lúc sản phẩm còn thời hạn sử dụng.

Anh Thể phản ánh về công ty 3 lần, có lập biên bản với sự chứng kiến của nhân viên công ty, nhưng khi anh Thể yêu cầu nhà sản xuất trả lời thắc mắc của anh bằng văn bản thì chưa nhận được trả lời thỏa đáng(?). Chị Diệp Thanh Thủy (phường 7, quận Bình Thạnh) thì gặp sự cố khác.

Đó là khi chị vừa mở hộp sữa chua dâu Vinamilk ra thì phát hiện trong hộp sữa có nhiều xác kiến đen. Số sữa này do chị Thủy mua ở một cửa hàng tạp hóa gần nhà. Lo lắng, chị Thủy đưa hộp sữa qua tiệm tạp hóa phản ánh sự cố để đổi hộp khác nhưng tiệm tạp hóa không đổi mà cho rằng đó là trách nhiệm của nhà sản xuất. Trao đổi với chúng tôi, chị Thủy mong được giải thích hợp lý sự cố trên, vì loại sữa này trẻ con thường dùng.

Khách hàng Lê Cao Cường (ngụ phường Tân Thuận Tây, quận 7) thì hốt hoảng cầm hộp sữa tươi tiệt trùng hiệu Vinamilk mà vỏ hộp bị sự cố phồng to (ảnh), đến CLB Chống hàng giả và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Báo SGGP (SACC). Anh cho biết vỏ hộp sữa này do con anh 2 tuổi rưỡi vừa uống xong và phát hiện trong số sữa đã mua còn một hộp bị phồng nên anh đã gọi điện thoại báo ngay với nhà sản xuất. Anh không đồng ý công ty đổi hộp sữa mà yêu cầu doanh nghiệp phải giải thích sự cố trên bằng văn bản.

Nhà sản xuất phải có trách nhiệm

Người tiêu dùng cũng cần chú ý kiểm tra sản phẩm sữa trước khi mua. Đặc biệt, đối với các loại sữa tươi, sữa tiệt trùng, sữa chua thì người tiêu dùng cần chú ý kiểm tra ngoài bao bì. Nếu phát hiện khác lạ về mẫu mã, hình thức hoặc sản phẩm hết hạn sử dụng thì báo ngay với nhà sản xuất, nơi phân phối. Do trẻ em chưa đủ ý thức nhận biết sản phẩm hư hỏng nên các bậc phụ huynh cần nếm thử sữa trước khi cho các cháu uống để tránh dùng phải sản phẩm đã hư hỏng.

Về phía các nhà sản xuất sữa, giải đáp thỏa đáng các thắc mắc cho người tiêu dùng là việc làm cần thiết. Với sự thẳng thắn và trả lời rõ ràng về sự cố đã có, các doanh nghiệp cũng sẽ khẳng định được uy tín thương hiệu và văn hóa kinh doanh của mình, tạo lòng tin cho khách hàng khi chọn sử dụng sản phẩm của mình.

Lê Thị Ngọc Thúy, Giám đốc Nhà máy Sữa Sài Gòn, Công ty CP Sữa Việt Nam: Chất lượng phụ thuộc quá trình vận chuyển và bảo quản

Sản phẩm sữa chua của chúng tôi được sản xuất trên dây chuyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được kiểm soát theo ISO, HACCP nên hàng hóa khi xuất khỏi kho của công ty hoàn toàn đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, do tính chất và đặc thù sản phẩm này phải được bảo quản và vận chuyển rất cẩn thận trước khi đến tay người tiêu dùng. Hàng ngày với hơn 6,5 triệu hộp sữa chua được tiêu thụ trên thị trường sẽ không tránh khỏi những sai sót nhỏ trong bảo quản và vận chuyển của các điểm bán nhỏ lẻ không đủ điều kiện bảo quản. Qua sự việc này, chúng tôi cũng rút kinh nghiệm và nhắc nhở các nhà phân phối sẽ không bán hàng cho các điểm bán mà không có đủ điều kiện bảo quản sản phẩm. 

HẢI THỦY – MINH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trụ sở công ty tại số 151 đường Phan Văn Hân, phường 17, quận Bình Thạnh và lệnh điều động nhân sự, thẻ nhân viên cấp cho người tìm việc

Rộ chiêu lừa tuyển dụng

Lợi dụng thời điểm nhiều lao động, đặc biệt là sinh viên tranh thủ kiếm việc làm thêm để trang trải dịp tết, nhiều đối tượng lập các trang mạng xã hội tổ chức môi giới việc làm nhưng thực chất lừa đảo. Phóng viên Báo SGGP đã xâm nhập một số địa chỉ môi giới việc làm tại TPHCM và chứng kiến nhiều người đi xin việc bị “sập bẫy”.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.