Nhiều người bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia cá độ bóng đá mùa Euro 2024

Ngày 19-6, Công an TPHCM cho biết, nhiều người dân đam mê bóng đá, đặt niềm tin vào các đội tuyển yêu thích và mong muốn có tiền nên đã bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia cá độ bóng đá trực tiếp hoặc trên không gian mạng trong mùa Euro 2024.

Theo Công an TPHCM, Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro) và Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ năm 2024 diễn ra từ ngày 15-6 đến ngày 15-7, thu hút đông đảo người hâm mộ trên thế giới, trong đó có Việt Nam; đồng thời cũng là thời điểm phát sinh, gia tăng các hình thức cá độ.

Nhiều người dân đã bị lôi kéo tham gia cá độ bóng đá trực tiếp hoặc trên không gian mạng mùa Euro 2024.

Đây cũng là nguyên nhân làm các loại tội phạm và vi phạm pháp luật khác gia tăng như: trộm cắp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng, mua bán người…

bfdd51111edbbd85e4ca.jpg
Nhiều người bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia cá độ bóng đá mùa Euro 2024

Do đó, Công an TPHCM khuyến cáo người dân cảnh báo tội phạm tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá mùa Euro 2024. Hành vi cá độ bóng đá ăn thua bằng tiền hoặc hiện vật được coi là hành vi đánh bạc, tùy theo mức độ sẽ bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 321 và điều 322 bộ luật Hình sự.

Hiện nay, các tổ chức cờ bạc đã lợi dụng không gian mạng để lập nhiều website cá độ bóng đá với hệ thống máy chủ đặt tại nước ngoài; đồng thời ra sức quảng cáo, lôi kéo người chơi mở tài khoản tham gia cá độ bóng đá.

Người dân cần kiên quyết tránh xa hình thức cá độ bóng đá, hiểu được hậu quả, tác hại của việc đánh bạc đến đời sống của bản thân, gia đình và xã hội.

Tin cùng chuyên mục