Nhiều núi lửa Indonesia đang trong tình trạng báo động

(SGGPO).- Chính phủ Indonesia vừa tổ chức cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về việc chuẩn bị các biện pháp cần thiết cho những kịch bản xấu nhất sẽ xảy ra sau khi Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai quốc gia (NDMA) của Indonesia cảnh báo rằng 7 núi lửa nằm dọc theo các đảo của nước này đang trong tình trạng báo động.

Theo AP, 7 ngọn núi lửa nói trên thuộc các núi Papandayan ở Tây Java, Karangetang và Lokon ở Bắc Suilawesi, Ijen ở Đông Java, Gamalama ở Bắc Maluku, Anak Krakatau ở Lampung và Lewotolo ở Đông Nusa Tenggara.

NADM hiện đang theo dõi chặt chẽ tất cả số núi lửa này và chuẩn bị các biện pháp giảm thiểu thiệt hại phù hợp với tình hình cụ thể của môi trường xung quanh và đặc điểm của mỗi núi lửa, trong đó có kế hoạch sơ tán người dân, chuẩn bị nơi lánh nạn, cung cấp hậu cần, máy móc và thành lập các nhóm tình nguyện viên.

Tại Bắc Maluku, 296 người hiện vẫn phải sống trong các trại lánh nạn kể từ khi núi lửa Gamalama ở đây phun trào hồi đầu tháng 12-2011.

Núi lửa Gamalama đã phun trào tại Bắc Maluku hồi đầu tháng 12-2011

       H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.