Nhiều nước đóng cửa biên giới với Anh

Ngày 21-12, Thủ tướng Anh Boris Johnson chủ trì một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về việc đi lại quốc tế, đặc biệt liên quan đến vấn đề hàng hóa đến và đi từ Anh, trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang bắt đầu ngưng các chuyến bay đến từ Anh để ngăn chặn chủng mới của virus SARS-CoV-2 lây lan.
Pháp đóng cửa biên giới một chiều với Anh
Pháp đóng cửa biên giới một chiều với Anh

Cùng ngày, Bộ Y tế Pháp đã đề cập đến khả năng một chủng mới của virus Corona đã xuất hiện tại Pháp mặc dù các kết quả xét nghiệm gần đây chưa phát hiện bất cứ trường hợp nào tại Pháp nhiễm chủng này.

Pháp thông báo sẽ cấm mọi người đến từ Anh trong 48 giờ kể từ tối 20-12, gồm cả vận chuyển hàng hóa đường bộ, đường sắt, đường không và đường biển. Trước đó, chủng virus mới được xác nhận đã xuất hiện tại Đan Mạch, Hà Lan, Italy và Australia. 

Trong một diễn biến khác, Chính phủ Đan Mạch thông báo sẽ thiêu hủy xác 4 triệu con chồn đã được chôn lấp trong tháng 11 do quan ngại về nguy cơ ô nhiễm môi trường. Đầu tháng 11 vừa qua, Đan Mạch đã quyết định tiêu hủy toàn bộ chồn trong nước, khoảng 15-17 triệu con, sau khi phát hiện loài vật này mang biến thể của virus SARS-CoV-2 và đã lây sang người.  

Đọc nhiều nhất

Các lỗ hổng về công nghệ là một trong các nguyên nhân dẫn đến mất cắp tiền điện tử

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).