Nhiều tỉnh nới lỏng giãn cách xã hội

Từ ngày 8-9, tỉnh Khánh Hòa nới lỏng giãn cách xã hội theo mức độ nguy cơ ở thôn, tổ dân phố. 

Đối với thôn, tổ dân phố ở “vùng vàng” người dân được đi tập thể dục ngoài trời trong nội vùng; người dân ở “vùng xanh” được đi tập thể dục ngoài trời trong địa giới hành chính cấp xã. Người dân ở 2 vùng này được đi mua đồ ăn, uống mang về tại các cửa hàng, đi chợ trong địa giới hành chính cấp xã theo quy định. Các cửa hàng kinh doanh sách vở, đồ dùng học tập, vật liệu xây dựng, vật tư nông nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ được phép bán mang về) khi đã bảo đảm đầy đủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch. Các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị có trụ sở ở “vùng vàng” bố trí tối đa 50% người làm việc tại trụ sở; ở “vùng xanh” được bố trí người làm việc theo nhu cầu công việc. 

Tại Bình Thuận, từ ngày 8-9, TP Phan Thiết sẽ nới lỏng giãn cách xã hội từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15. TP Phan Thiết tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người; người dân, người lao động hạn chế ra ngoài; người dân không đi ra khỏi nhà từ 20 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau, trừ các trường hợp đặc biệt; tất cả các cơ sở lưu trú không đón khách đến từ các tỉnh thành đang có dịch; các hàng quán được phép mở cửa, nhưng chỉ được bán mang về… 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn