Nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Nhiều trường đại học (ĐH) vừa công bố điểm sàn xét tuyển (điểm sàn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Trường ĐH Nông lâm TPHCM điểm sàn dao động 16 - 21 điểm với cơ sở tại TPHCM. Những ngành có điểm sàn 20 - 21 điểm gồm Thú y, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kế toán. Những ngành còn lại có điểm sàn 16 - 18 điểm.

Riêng 10 ngành ở Phân hiệu Ninh Thuận và 8 ngành ở Phân hiệu Gia Lai có điểm sàn 15 - 16 điểm, với ngành Sư phạm mầm non tại Phân hiệu Ninh Thuận có thêm phần thi năng khiếu.

Đối với ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp điểm sàn được điều chỉnh theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT. Các thí sinh đặc cách tốt nghiệp được xét tuyển bằng học bạ (bổ sung) và từ kết quả thi đánh giá năng lực (đợt 2) do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức.  

Trường ĐH Ngoại thương có điểm sàn là 23,8 điểm đối với cơ sở chính Hà Nội và cơ sở 2 tại TPHCM; trong khi cơ sở Quảng Ninh là 20 điểm.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM điểm sàn dao động 15 - 21 điểm tùy ngành.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng điểm sàn xét tuyển 15 cho tất cả các ngành.

Riêng nhóm ngành Sư phạm, Y Dược chờ điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Trường ĐH Hoa Sen điểm sàn 16 - 17 điểm. Trường ĐH Việt Đức điểm sàn 19 - 23 điểm.

Trường ĐH Tài chính - Marketing TPHCM điểm sàn là 19 điểm cho tất cả các ngành. 

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.