Nhiều trường dự kiến có kết quả thi ĐH từ ngày 25 đến 30-7

(SGGP).– Trong ngày 12-7, nhiều trường tại TPHCM và khu vực phía Nam đã tiếp nhận bài thi của thí sinh thi nhờ tại các cụm Vinh, Quy Nhơn, Cần Thơ chuyển về.

Theo nhiều trường có tổ chức thi một khối thi như ĐH Giao thông Vận tải TPHCM, ĐH Giao thông Vận tải cơ sở 2, Trường ĐH Kinh tế TPHCM… hiện nay các trường đang tiến hành chấm thi các khối A, A1. Những trường này dự kiến sẽ có kết quả điểm thi vào từ ngày 25 đến 30-7. Trong khi đó, nhiều trường có số lượng thí sinh dự thi đông như ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Cần Thơ, ĐH Nông Lâm TPHCM, ĐH Sài Gòn cho biết ngày 14-7 sẽ tiến hành chấm bài thi.

* Ngày 12-7, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản đề nghị các đơn vị giáo dục ở TPHCM thực hiện xét hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo đúng quy định. Theo đó, các đối tượng được áp dụng hưởng phụ cấp thâm niên bao gồm: nhà giáo trong biên chế đang giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập, đã được bổ nhiệm ngạch viên chức và xếp lương vào ngạch viên chức ngành giáo dục đào tạo, nhà giáo trong biên chế đang làm nhiệm vụ giảng dạy hướng dẫn thực hành tại các xưởng, trường, trạm, trại, phòng thí nghiệm, của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học công lập của thành phố đã được bổ nhiệm ngạch và xếp lương. Thời gian được hưởng phụ cấp thâm niên tính từ ngày 1-5-2011.

T.Hùng - L.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.