Nhiều vi phạm ở các cơ sở đào tạo lái xe

Thanh tra Bộ Giao thông – Vận tải vừa báo cáo kết quả thanh tra 38 cơ sở đào tạo lái ô tô tại 21 tỉnh, TP. Theo đó, nhiều cơ sở có dấu hiệu tiêu cực, vi phạm các quy định về đào tạo.

Cụ thể, có 7/38 cơ sở đào tạo vượt lưu lượng cho phép 6% - 25%; 11 cơ sở thiếu xe tập lái; 5 cơ sở xe tập lái không đủ tiêu chuẩn chất lượng; một số cơ sở bố trí giáo viên giảng dạy không đúng quy định. Các cơ sở này đã bị phạt đình chỉ tuyển sinh, ngừng đào tạo, giảm số lượng học viên, điều chỉnh lại cán bộ giảng dạy tùy thuộc vào từng lỗi vi phạm.

H.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn