Nhiều xe đi vào đường nhánh dọc cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận nhằm tránh kẹt xe

SGGPO

Chiều 7-2, lãnh đạo Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết, vào sáng cùng ngày dòng xe nối đuôi nhau trên QL 1A đoạn qua địa phận tỉnh Tiền Giang, dẫn đến kẹt xe cục bộ. Sau đó, hàng ngàn xe máy và xe ô tô tự rẽ vào đường nhánh, đường công vụ thuộc địa phận huyện Cai Lậy để di chuyển sang tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận...  

Tin liên quan

Nhiều xe đi vào đường nhánh dọc cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận nhằm tránh kẹt xe ảnh 1 Nhiều xe máy tự ý rẽ vào đường công vụ dọc cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nhằm tránh kẹt xe cục bộ trên QL 1A, đoạn qua Tiền Giang 

Tuy nhiên, do không có sự điều tiết của cơ quan chức năng nên lực lượng an ninh túc trực tại dự án không cho người dân đi vào tuyến cao tốc. Trong tình thế tiến thoái lưỡng nan vì đường hẹp, xe không thể quay đầu, nên dòng xe máy, ô tô bị kẹt cứng lại, dẫn đến tình trạng giao thông hỗn loạn tại một số thời điểm.

Trước tình huống đó, Ban điều hành dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã phải linh động điều tiết, phân luồng cho xe chạy lên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận (đoạn từ kênh Đại Thắng về đến huyện Cái Bè) để giải thoát dòng xe bị mắc kẹt, đồng thời tăng cường lực lượng an ninh để đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông. Sau khoảng 1 giờ, tình trạng hỗn loạn, kẹt xe đã được giải quyết.

Đại diện Ban điều hành dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết, hiện nay 51 km tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã sẵn sàng mọi thứ để đón xe đi vào cao tốc. Dự án cũng bố trí xe bồn tưới nước để chống bụi, xe cứu hộ và xe vá vỏ lưu động cũng được điều động để sẵn sàng ứng cứu (hoàn toàn miễn phí) kịp thời, nếu có sự cố phát sinh khi các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc.

Nhiều xe đi vào đường nhánh dọc cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận nhằm tránh kẹt xe ảnh 2 Nhiều xe ô tô rẽ vào đường nhánh ở địa phận huyện Cai Lậy (Tiền Giang) để lên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, nhằm tránh kẹt xe cục bộ ở QL 1A, đoạn qua tỉnh Tiền Giang 

Trước đó, UBND tỉnh Tiền Giang đã có ý kiến về tổ chức lưu thông tạm trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Theo đó, các phương tiện được lưu thông tạm trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong 5 ngày trước và 5 ngày sau Tết Tân Sửu 2021, trong trường hợp QL 1A(đoạn qua tỉnh Tiền Giang) bị kẹt xe, ùn tắc kéo dài.

Cụ thể, 5 ngày trước tết sẽ lưu thông một chiều theo hướng Trung Lương - Mỹ Thuận và 5 ngày sau tết lưu thông một chiều theo hướng Mỹ Thuận - Trung Lương. Thời gian lưu thông từ 6 đến 17 giờ trong ngày. Các phương tiện lưu thông trên cao tốc không được rẽ ra đường nhánh hoặc từ đường nhánh nhập vào đường cao tốc.

Theo Công an tỉnh Tiền Giang, do lượng phương tiện tăng vào dịp cuối năm và có một vụ tai nạn giao thông, nên các phương tiện lưu thông trên QL 1 đoạn qua tỉnh Tiền Giang di chuyển chậm.

NGỌC DÂN - QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Sự kiện & Bình luận

Kết nối mới từ Mekong Connect

Mekong Connect là Diễn đàn thường niên của doanh nhân, nông dân, nhà quản lý, chuyên gia và các đối tượng quan tâm sự phát triển vùng ĐBSCL. Từ sáng kiến thành lập ABCD Mekong năm 2015 với sự tham gia của 4 địa phương An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, đến nay đã trải qua 7 lần tổ chức, trở thành một Mekong Connect “+” với sự tham gia tích cực của TPHCM, sự bảo trợ của Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).