Trả ơn cho đời

Trả ơn cho đời

Mỗi chiều, sau giờ làm ở tiệm cắt tóc, anh Nguyễn Trung Toàn lại đạp xe từ quận Gò Vấp tới trước Bệnh viện Ung bướu TPHCM (quận Bình Thạnh), đứng trên vỉa hè dưới chân cầu bộ hành cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, người lang thang cơ nhỡ.
Ngày vui của trẻ nghèo biên giới

Ngày vui của trẻ nghèo biên giới

…Vậy là những đứa bé ở xã Tân Hội (huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã có 2 ngày cuối tuần thật vui khi mới đây nhóm “Y tế - Xã hội” của sinh viên các trường đại học: Xã hội và Nhân văn TPHCM, Mở TPHCM, Tôn Đức Thắng và Văn Hiến về thăm.
Những việc làm bình dị mà cao quý của một kỷ lục gia Việt Nam - Tình người thiêng liêng nhất

Những việc làm bình dị mà cao quý của một kỷ lục gia Việt Nam - Tình người thiêng liêng nhất

Là gương mặt thân quen ở phòng tiếp nhận từ thiện của Báo SGGP từ năm 1993, suốt 22 năm qua, ông Hồ Đại Phước (69 tuổi, hiện ở đường Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình, TPHCM), là một kỷ lục gia chụp ảnh các ngôi chợ có tên nhiều nhất Việt Nam, luôn đều đặn đến thăm tòa soạn và góp tiền giúp nhiều bà con khó khăn, cơ nhỡ, bệnh tật… đăng trang Nhịp cầu nhân ái của báo.
Bé sớm khỏe thành bé ngoan

Bé sớm khỏe thành bé ngoan

Từ các đợt thực tập tại bệnh viện, trực tiếp thấy các bé bệnh nhân lưu trú lâu ngày chịu rất nhiều thiệt thòi, nên cô sinh viên Đào Nguyễn Phương Linh đã đứng ra vận động các bạn sinh viên tình nguyện cùng học tại Trường Đại học Y Dược TPHCM chung tay lập nên câu lạc bộ (CLB) tình nguyện “Bé Khỏe, Bé Ngoan” với mong muốn chia sẻ cùng các em nhỏ nằm điều trị dài ngày tại các bệnh viện TPHCM mau chóng khỏi bệnh, mạnh khỏe.
Mẹ không tin con biết viết tên mẹ…

Mẹ không tin con biết viết tên mẹ…

Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) là một xã nghèo nằm cách TPHCM gần 100km, đa số người dân ở đây không có hộ khẩu nên chuyện học hành của con em cũng lắm khó khăn. Nhiều trẻ em ở Mã Đà thất học sớm phải đi làm thuê kiếm sống, chương trình Dạy học tình nguyện nằm trong dự án giáo dục trẻ em 2 năm do Hội Tình nguyện Tương Lai Xanh, chùa Phước Tường và UBND xã Mã Đà tổ chức đã mở lớp học tình thương và vận động người dân dẫn con em đến lớp.
Nghị lực của cậu học trò khiếm thị

Nghị lực của cậu học trò khiếm thị

Trần Phú (26 tuổi, quê ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) sinh ra trong một gia đình ngư dân nghèo có đến 9 anh chị em. Cuộc sống gia đình Phú phụ thuộc vào từng con cá mà ba mẹ kiếm được sau mỗi lần đi biển.
Hai ông lão bất hạnh

Hai ông lão bất hạnh

“Em cứ để anh đan cho xong cái rổ này để nếu có ai hỏi mua thì mình bán kiếm vài đồng bạc cũng đỡ. Anh mù không giúp gì được cho em, cứ để em lo hoài vất vả cho em cả đời vậy sao. Em cũng già rồi, sức đâu mà đi cày cuốc ngoài đồng ruộng để mà nuôi anh nữa”, ông Võ Rặm (94 tuổi, ở xóm An Thành, thôn An Thạnh 1, xã Bình Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) vừa mò mẫm hai bàn tay đan rổ tre vừa nói với người em là Võ Tri (87 tuổi) ngồi cạnh mình.

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện