Nhóm Tiếp xúc 3 bên về giải quyết tình hình Ukraine thống nhất triển khai lực lượng tại Donbass

SGGP
Nhóm tiếp xúc ba bên về giải quyết tình hình Ukraine (gồm Nga, Ukraine, Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu - OSCE) ngày 12-3 thống nhất triển khai lực lượng tại các điểm dân cư ở khu vực Donbass và mở các trạm kiểm soát mới trên đường giới tuyến.

Trong cuộc họp tiếp theo của Nhóm tiếp xúc, dự kiến tổ chức ngày 25-3 tới, các đề xuất này sẽ được mở rộng ra các khu vực triển khai mới. Các bên tham gia cũng nhất trí thành lập một hội đồng tư vấn để giải quyết tình hình Donbass. 

Đại diện đặc biệt của OSCE Heidi Grau cho biết ông sẽ đưa ra khuyến nghị về các vấn đề chính trị. Ngoài ra, các bên cũng nhất trí lập danh sách những người sẽ được trả tự do để tiến hành trao đổi càng sớm càng tốt.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một trong các giàn khoan dầu ở Mỹ đã ngừng khai thác  do nhu cầu giảm

Nga và Mỹ vực dậy giá dầu

Giá dầu đã phục hồi vào ngày 31-3 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý đàm phán để ổn định thị trường năng lượng. Trước đó, giá dầu xuống mức thấp nhất trong 18 năm vì nhu cầu giảm (do đại dịch Covid-19) và việc Nga và Saudi Arabia không thống nhất cắt giảm lượng dầu khai thác.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đại Kim tự tháp thắp sáng tình đoàn kết

Tối 30-3, Đại Kim tự tháp thuộc quần thể Giza nổi tiếng ở phía Tây Nam thủ đô Cairo của Ai Cập đã thắp sáng trời đêm bằng những thông điệp thể hiện tình đoàn kết với những y, bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP