Nhóm Tiếp xúc 3 bên về giải quyết tình hình Ukraine thống nhất triển khai lực lượng tại Donbass

SGGP
Nhóm tiếp xúc ba bên về giải quyết tình hình Ukraine (gồm Nga, Ukraine, Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu - OSCE) ngày 12-3 thống nhất triển khai lực lượng tại các điểm dân cư ở khu vực Donbass và mở các trạm kiểm soát mới trên đường giới tuyến.

Trong cuộc họp tiếp theo của Nhóm tiếp xúc, dự kiến tổ chức ngày 25-3 tới, các đề xuất này sẽ được mở rộng ra các khu vực triển khai mới. Các bên tham gia cũng nhất trí thành lập một hội đồng tư vấn để giải quyết tình hình Donbass. 

Đại diện đặc biệt của OSCE Heidi Grau cho biết ông sẽ đưa ra khuyến nghị về các vấn đề chính trị. Ngoài ra, các bên cũng nhất trí lập danh sách những người sẽ được trả tự do để tiến hành trao đổi càng sớm càng tốt.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạm phát sóng 4G trên trời đầu tiên

Trạm phát sóng 4G trên trời đầu tiên

Ngày 8-7, Tập đoàn Alphabet của Mỹ (công ty mẹ của Google) cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao sử dụng khinh khí cầu làm trạm phát sóng 4G tại khu vực thung lũng Rift rộng khoảng 50.000km² của Kenya (ảnh). Đây là lần đầu tiên trên thế giới, dịch vụ Internet được thương mại hóa theo phương thức này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thư viện di động ở Ethiopia

Đến thư viện là một trong những thú vui trong trẻo nhất của tuổi học trò. Đây là nơi các em có thể tự do đi quanh những giá sách để tìm cuốn mình thích, là chỗ gặp gỡ bạn bè, hay cùng xếp hàng đợi đến lượt mượn sách mang về đọc. Ở Ethiopia thì không như vậy, sách do lạc đà mang đến và thư viện là bóng mát dưới những tán cây giữa sa mạc nắng cháy.