Nổ khí gas làm 10 người phỏng nặng

Phát hiện bình gas của gia đình bị hở, anh Sùng khóa van và bật lại bếp gas để thử. Tuy nhiên, do lượng gas thoát ra ngoài nhiều, lại trong không gian nhỏ hẹp nên đã bắt lửa và phát nổ, gây cháy lớn.
Ngày 16-6, Công an huyện Bắc Hà, Lào Cai cho biết đã làm rõ nguyên nhân vụ cháy nổ làm nhiều người bị phỏng phải nhập viện xảy ra tại nhà anh Thào Seo Sùng (35 tuổi, ở thôn Sừ Mần Khang, xã Tả Văn Chư, huyện Bắc Hà). 
Theo đó, vào chiều 14-6, 10 người là bà con trong gia đình tập trung tại nhà anh Sùng để tổ chức ăn cơm.
Đến khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, phát hiện bình gas của gia đình bị hở, anh Sùng khóa van và bật lại bếp gas để thử. Tuy nhiên, do lượng gas thoát ra ngoài nhiều, lại trong không gian nhỏ hẹp nên đã bắt lửa và phát nổ, gây cháy lớn.
Sau khoảng 20 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Do khí gas phát nổ mạnh và cháy nhanh đã làm 10 người bị phỏng sâu độ 2, 3, diện tích phỏng từ 10% - 20%.

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.