Nổ lớn tại Iran, hơn 200 người bị thương

SGGP
Ngày 5-9, Hãng thông tấn quốc gia Iran IRNA cho biết, ít nhất 217 người bị thương trong vụ nổ xe tải chở bình khí Clo tại miền Tây Iran. Vụ nổ xảy ra tối 4-9 khi xe tải lưu thông qua hạt Chardavol ở tỉnh Ilam.

 Mặc dù nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làm rõ, nhưng giới chức địa phương nghiêng nhiều về khả năng là do lỗi cẩu thả của tài xế xe tải.

Cùng ngày, đã có ít nhất 12 người thiệt mạng và 37 người bị bỏng nặng tại một thánh đường Hồi giáo ở Narayanganj, ngoại ô thủ đô Dhaka của Bangladesh, khi toàn bộ 8 chiếc điều hòa nhiệt độ tại tầng 1 đã đồng loạt phát nổ và gây hỏa hoạn. Tai nạn xảy ra vào thời điểm trong thánh đường 3 tầng này đang có khoảng 100 người cầu nguyện.

Theo Viện Bỏng quốc gia Sheikh Hasina, hầu hết các nạn nhân bị bỏng 60%-70%. Hiện có 25 người đang trong tình trạng nguy kịch. Rò rỉ khí gas được cho là nguyên nhân gây thảm họa này.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật

Bằng cách nhíu mày hoặc mỉm cười, người gặp các vấn đề về sức khỏe hay lời nói giờ đây có thể thực hiện những thao tác trên các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android thông qua ứng dụng mới được Google công bố.