Nổ lớn tại Iran, hơn 200 người bị thương

SGGP
Ngày 5-9, Hãng thông tấn quốc gia Iran IRNA cho biết, ít nhất 217 người bị thương trong vụ nổ xe tải chở bình khí Clo tại miền Tây Iran. Vụ nổ xảy ra tối 4-9 khi xe tải lưu thông qua hạt Chardavol ở tỉnh Ilam.

 Mặc dù nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làm rõ, nhưng giới chức địa phương nghiêng nhiều về khả năng là do lỗi cẩu thả của tài xế xe tải.

Cùng ngày, đã có ít nhất 12 người thiệt mạng và 37 người bị bỏng nặng tại một thánh đường Hồi giáo ở Narayanganj, ngoại ô thủ đô Dhaka của Bangladesh, khi toàn bộ 8 chiếc điều hòa nhiệt độ tại tầng 1 đã đồng loạt phát nổ và gây hỏa hoạn. Tai nạn xảy ra vào thời điểm trong thánh đường 3 tầng này đang có khoảng 100 người cầu nguyện.

Theo Viện Bỏng quốc gia Sheikh Hasina, hầu hết các nạn nhân bị bỏng 60%-70%. Hiện có 25 người đang trong tình trạng nguy kịch. Rò rỉ khí gas được cho là nguyên nhân gây thảm họa này.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.