Nổ lớn tại Iran, hơn 200 người bị thương

SGGP
Ngày 5-9, Hãng thông tấn quốc gia Iran IRNA cho biết, ít nhất 217 người bị thương trong vụ nổ xe tải chở bình khí Clo tại miền Tây Iran. Vụ nổ xảy ra tối 4-9 khi xe tải lưu thông qua hạt Chardavol ở tỉnh Ilam.

 Mặc dù nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làm rõ, nhưng giới chức địa phương nghiêng nhiều về khả năng là do lỗi cẩu thả của tài xế xe tải.

Cùng ngày, đã có ít nhất 12 người thiệt mạng và 37 người bị bỏng nặng tại một thánh đường Hồi giáo ở Narayanganj, ngoại ô thủ đô Dhaka của Bangladesh, khi toàn bộ 8 chiếc điều hòa nhiệt độ tại tầng 1 đã đồng loạt phát nổ và gây hỏa hoạn. Tai nạn xảy ra vào thời điểm trong thánh đường 3 tầng này đang có khoảng 100 người cầu nguyện.

Theo Viện Bỏng quốc gia Sheikh Hasina, hầu hết các nạn nhân bị bỏng 60%-70%. Hiện có 25 người đang trong tình trạng nguy kịch. Rò rỉ khí gas được cho là nguyên nhân gây thảm họa này.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây