Chăm lo Tết cho công nhân

Nỗ lực từ nhiều phía

Những ngày này, khi Tết Nguyên đán đã cận kề, nhiều cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM đang chuẩn bị kế hoạch chăm lo cho công nhân ăn Tết. Tất cả đều mong muốn tổ chức được một cái Tết tương đối tươm tất cho công nhân- kể cả người về quê lẫn người ở lại TP đón Tết.

  • Doanh nghiệp vào cuộc

Công nhân tham dự phiên chợ xuân năm nay. Ảnh: T.T.

Với nhiều công nhân Công ty TNHH Công nghiệp Thương mại Minh Nghệ (quận Thủ Đức), việc được công ty hỗ trợ vé về quê ăn Tết luôn là tin vui. Đây là năm thứ hai công ty đứng ra mua vé xe cho công nhân về quê.

Bà Trần Cản Can, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: “Năm nay, có gần 400 công nhân về quê ăn Tết. Chúng tôi đã ký hợp đồng với một công ty lữ hành, đảm bảo đưa công nhân về quê an toàn. Công ty sẽ đài thọ toàn bộ tiền vé xe về quê cho công nhân”.

Công ty May Liên Hiệp (quận Thủ Đức) cũng đã lên kế hoạch hỗ trợ một phần tiền vé xe cho công nhân về quê. Công ty Giày Gia Định sẽ hỗ trợ tiền xe cho công nhân về quê thuộc các tỉnh miền Trung, miền Bắc. Còn với số công nhân ở lại TP đón Tết, công ty cũng sẽ có nhiều hoạt động chăm lo chu đáo.

  • Góp xuân cho công nhân xa nhà

Đã thành thông lệ từ nhiều năm nay, Đoàn TNCS Ban Quản lý các KCX& CN TPHCM (Hepza) đứng ra vận động các đơn vị doanh nghiệp phối hợp tổ chức “Phiên chợ xuân” nhằm chăm lo cho thanh niên công nhân được mua hàng Tết với giá ưu đãi, tham gia chương trình khuyến mãi, xem văn nghệ… Riêng năm nay, phiên chợ xuân sẽ được tổ chức từ 23-1 đến 25-1 tại KCN Tân Tạo và Vĩnh Lộc (quận Bình Tân).

Nhờ phiên chợ xuân, nhiều công nhân đã có dịp mua sắm, vui chơi giải trí, đặc biệt là với những công nhân ở lại TP đón Tết. Đoàn TNCS Hepza còn tổ chức đón giao thừa cho công nhân tại một số công ty; tặng quà, tổ chức chương trình vui xuân cho công nhân tại các khu nhà trọ, khu lưu trú.

Năm nay, hơn 200 công nhân ở khu nhà lưu trú công nhân phường Linh Trung, quận Thủ Đức sẽ ở lại TP đón Tết. Ông Phan Thế Dũng, Trưởng ban Quản lý khu nhà lưu trú cho biết sẽ phối hợp cùng các đơn vị khác như Liên đoàn Lao động quận Thủ Đức, Quận đoàn… tổ chức một số hoạt động vui xuân cho công nhân như tặng quà Tết, giao lưu văn nghệ đón giao thừa…

Liên đoàn Lao động Thủ Đức cũng đã chuẩn bị xong kế hoạch chăm lo Tết cho công nhân lao động trên địa bàn. Với 300 phần quà từ nguồn kinh phí 70 triệu đồng của quận, 300 người lao động sẽ được chăm lo Tết với các mức từ 300.000 - 500.000 đồng/người. 

THẠCH THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn