Nổ súng bắt con tin ở Wisconsin, Mỹ

Một nghi phạm thiệt mạng, một cảnh sát và một người khác bị thương trong vụ nổ súng và bắt con tin tại TP Neenah, bang Wisconsin, Mỹ.

AP đưa tin, tại cuộc họp báo tối 5-12, Cảnh sát trưởng Kevin Wilkinson cho biết, vào khoảng 9 giờ sáng 5-12 (10 giờ tối 5-12 giờ VN), cảnh sát nhận được cuộc gọi về vụ nổ súng và bắt con tin tại cửa hàng xe máy Eagle Nation Cycles ở đường Main, Neenah, cách khoảng 136 km về phía Tây Bắc Milwaukee, TP lớn nhất Wisconsin.

Cảnh sát đặc nhiệm bao vây cửa hàng xe máy ở Neenah, Wisconsin, nơi diễn ra vụ bắt con tin ngày 5-12-2015. Ảnh: The Post-Crescent Media

Cảnh sát lập tức bao vây hiện trường, cho sơ tán người dân trong các khu nhà, công ty trong khu vực Neenah. Sau nhiều giờ phong tỏa, một người đàn ông có vũ khí đi ra khỏi tòa nhà và không tuân lệnh cảnh sát buông vũ khí nên đã bị bắn. Người này đã được đưa tới bệnh viện và chết sau đó.

Cảnh sát trưởng Kevin Wilkinson cho biết, các cuộc đàm phán tiếp tục thêm nhiều giờ và một nghi phạm đã đầu hàng và bị bắt giữ vào khoảng 13 giờ. Nhà chức trách chưa công bố động cơ vụ việc, số con tin ước khoảng 3 tới 10 người.

Thị trưởng Neenah Dean Kaufert cho biết, có khoảng 30 phát súng nổ tại cửa hàng xe máy.

Sự việc xảy ra ở Neenah gây thêm nhiều lo lắng cho cộng đồng, khi trước đó vài ngày đã xảy ra vụ tấn công khủng bố tại Trung tâm Inland Regional ở San Bernardino, California, làm 14 người thiệt mạng và 17 người bị thương.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mã an tâm cá nhân

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân và Ủy ban Đối sách phòng dịch Trung ương Hàn Quốc đã áp dụng “mã an tâm cá nhân” trong công tác phòng dịch Covid-19.