Nơi chia sẻ với bệnh nhân nghèo

SGGP
Nơi ở giá rẻ cho bệnh nhân và thân nhân đã được đưa vào hoạt động từ đầu tháng 7-2019 tại địa chỉ 16/4D, đường 30 Tháng 4, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, với quy mô 60 giường cùng nhiều trang thiết bị hiện đại, tiện ích.

Nơi chia sẻ với bệnh nhân nghèo

Cơ ngơi nơi ở giá rẻ cho bệnh nhân và thân nhân khá tươm tất, có máy lạnh, quạt máy, nhà để xe, không gian thư giãn nghe nhạc và giải khát; phòng nghỉ, nhà vệ sinh sạch đẹp, khang trang. Bà Lữ Thanh Linh, Giám đốc chi nhánh Cần Thơ (thuộc Công ty CP Đầu tư phát triển dịch vụ Kiến An, trụ sở chính tại TPHCM), cho biết: “Có nhiều thân nhân đang nuôi bệnh nhân tại các bệnh viện (BV) lớn ở Cần Thơ như BV Đa khoa TP Cần Thơ, BV Ung bướu TP Cần Thơ gặp nhiều khó khăn về nơi ở, trong khi giá thuê nhà nghỉ, khách sạn bên ngoài rất cao, nên đã khó càng thêm khó. Thấu hiểu tình cảnh đó, công ty chúng tôi hình thành mô hình nơi ở giá rẻ cho bệnh nhân và thân nhân, với mục đích chia sẻ với họ những khó khăn trước mắt”. 

Nói giá rẻ là để người đến ở không phải mặc cảm, thực tế giá cho thuê chỉ 1.500 đồng/người/ngày đêm đối với người vô gia cư bị khuyết tật; 17.500 đồng với người mắc bệnh hiểm nghèo; 22.000 đồng với các đối tượng khác như lao động nghèo, thân nhân nuôi bệnh ở các BV. Mỗi tháng, chi nhánh Cần Thơ còn miễn giảm 50% giá thuê giường trọ cho 20 trường hợp khó khăn do BV đề nghị.

Anh Phạm Minh Quân Huy (lái xe đường dài, nhà ở Hậu Giang, khách thường xuyên thuê phòng tại đây) kể: “Tôi lao động thu nhập thấp, hay đến đây thuê chỗ nghỉ do giá rẻ, yên tĩnh, an toàn, chu đáo”. Cùng niềm vui như anh Huy, bà Võ Thị Hoa (ngụ tỉnh Bến Tre) xúc động nói: “Tôi đưa người thân sang trị bệnh tại BV Ung bướu hơn 2 tháng nay.  Lúc trước phải trải chiếu ngủ ngoài hành lang BV, rất vất vả lại sợ kẻ gian trộm cắp. Hơn 1 tháng nay, tôi đã đến đây nghỉ qua đêm với giá quá rẻ, vừa thoải mái lại vừa an tâm. Ở đây quá tử tế và lịch sự, lại thường xuyên thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân như là người thân trong gia đình. Tôi xúc động quá!”.

Bà Lữ Thanh Linh cho biết thêm: “Mỗi tháng, công ty trích tiền lãi để bù đắp vào những khoản hao hụt khá lớn cho hoạt động từ thiện này, nhưng vui vì đã giúp được nhiều người hoàn cảnh khó khăn. Mục đích mô hình này là nhân đạo, không mang bất cứ một yếu tố kinh doanh nào”.

TRẦN TRẤN GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến thức lịch sử giúp các em hình thành nhân cách, rèn tính cách

Kiến thức lịch sử giúp các em hình thành nhân cách, rèn tính cách

Báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sáng 23-5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định sẽ nghiên cứu tiếp thu ý kiến của nhân dân, đại biểu Quốc hội về việc quy định môn Lịch sử là môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục ở cấp THPT. Xung quanh phát biểu của lãnh đạo Chính phủ, nhiều đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TPHCM, chuyên gia đã gửi đến Báo SGGP các ý kiến tâm huyết về vấn đề này.

Bạn đọc viết

“Mắt thần” camera góp phần giữ gìn an ninh trật tự

Hiện nay, nhiều tỉnh, thành ở ĐBSCL đã triển khai hệ thống camera giám sát tại các khu vực trọng điểm về an ninh trật tự, điểm đen giao thông để giám sát, phòng chống tội phạm, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân. 

Cơ quan trả lời

Bãi rác tự phát đã được dọn dẹp

Đường dây nóng Báo SGGP ngày 15-4 có bài viết “Đổ rác ngay dưới biển cấm” phản ánh đoạn đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) dù có biển báo cấm đổ rác nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác sinh hoạt tràn lan ra khu vực, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Từ thư bạn đọc

Điện thoại bỗng dưng bị trừ tiền trong tài khoản

Gần 2 tháng nay, cứ vài ngày là tôi thử kiểm tra tài khoản điện thoại của mình và tôi rất lấy làm khó chịu. Không biết chuyện gì xảy ra mà tài khoản của tôi liên tục bị trừ tiền cước. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.