Nơi chia sẻ với bệnh nhân nghèo

SGGP
Nơi ở giá rẻ cho bệnh nhân và thân nhân đã được đưa vào hoạt động từ đầu tháng 7-2019 tại địa chỉ 16/4D, đường 30 Tháng 4, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, với quy mô 60 giường cùng nhiều trang thiết bị hiện đại, tiện ích.

Nơi chia sẻ với bệnh nhân nghèo

Cơ ngơi nơi ở giá rẻ cho bệnh nhân và thân nhân khá tươm tất, có máy lạnh, quạt máy, nhà để xe, không gian thư giãn nghe nhạc và giải khát; phòng nghỉ, nhà vệ sinh sạch đẹp, khang trang. Bà Lữ Thanh Linh, Giám đốc chi nhánh Cần Thơ (thuộc Công ty CP Đầu tư phát triển dịch vụ Kiến An, trụ sở chính tại TPHCM), cho biết: “Có nhiều thân nhân đang nuôi bệnh nhân tại các bệnh viện (BV) lớn ở Cần Thơ như BV Đa khoa TP Cần Thơ, BV Ung bướu TP Cần Thơ gặp nhiều khó khăn về nơi ở, trong khi giá thuê nhà nghỉ, khách sạn bên ngoài rất cao, nên đã khó càng thêm khó. Thấu hiểu tình cảnh đó, công ty chúng tôi hình thành mô hình nơi ở giá rẻ cho bệnh nhân và thân nhân, với mục đích chia sẻ với họ những khó khăn trước mắt”. 

Nói giá rẻ là để người đến ở không phải mặc cảm, thực tế giá cho thuê chỉ 1.500 đồng/người/ngày đêm đối với người vô gia cư bị khuyết tật; 17.500 đồng với người mắc bệnh hiểm nghèo; 22.000 đồng với các đối tượng khác như lao động nghèo, thân nhân nuôi bệnh ở các BV. Mỗi tháng, chi nhánh Cần Thơ còn miễn giảm 50% giá thuê giường trọ cho 20 trường hợp khó khăn do BV đề nghị.

Anh Phạm Minh Quân Huy (lái xe đường dài, nhà ở Hậu Giang, khách thường xuyên thuê phòng tại đây) kể: “Tôi lao động thu nhập thấp, hay đến đây thuê chỗ nghỉ do giá rẻ, yên tĩnh, an toàn, chu đáo”. Cùng niềm vui như anh Huy, bà Võ Thị Hoa (ngụ tỉnh Bến Tre) xúc động nói: “Tôi đưa người thân sang trị bệnh tại BV Ung bướu hơn 2 tháng nay.  Lúc trước phải trải chiếu ngủ ngoài hành lang BV, rất vất vả lại sợ kẻ gian trộm cắp. Hơn 1 tháng nay, tôi đã đến đây nghỉ qua đêm với giá quá rẻ, vừa thoải mái lại vừa an tâm. Ở đây quá tử tế và lịch sự, lại thường xuyên thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân như là người thân trong gia đình. Tôi xúc động quá!”.

Bà Lữ Thanh Linh cho biết thêm: “Mỗi tháng, công ty trích tiền lãi để bù đắp vào những khoản hao hụt khá lớn cho hoạt động từ thiện này, nhưng vui vì đã giúp được nhiều người hoàn cảnh khó khăn. Mục đích mô hình này là nhân đạo, không mang bất cứ một yếu tố kinh doanh nào”.

TRẦN TRẤN GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ ở Cần Thơ chung tay lo cho người bán vé số dạo.  Ảnh: MINH TRUNG

Hỗ trợ người bán vé số vượt khó

Để phòng dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, kể từ ngày 1-4, tất cả các địa phương trong nước dừng hoạt động xổ số kiến thiết trong 15 ngày. Nhiều người làm nghề bán vé số dạo rơi vào tình cảnh tạm thời mất việc, mất thu nhập, cuộc sống gặp khó khăn.

Bạn đọc viết

Hỗ trợ người thuê trọ trả tiền điện đúng giá

Để đảm bảo cho người thuê trọ được tính tiền điện đúng giá, cần tiếp tục thực hiện mô hình chủ nhà trọ cam kết không tăng giá nhà trọ trong vòng nhiều năm như trước đây; cam kết thu tiền điện theo đúng giá quy định.  

Cơ quan trả lời

Nhiều lô cốt là do kỹ thuật thi công

Hiện nay trên tuyến đường Phạm Thế Hiển tồn tại 14 vị trí rào chắn thi công công trình thuộc gói thầu G xây dựng tuyến cống bao, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM làm chủ đầu tư. Thời gian dự kiến hoàn thành vào năm 2022.

Từ thư bạn đọc

Công ty Hưng Phú Invest lấp dần rạch Cầu Dừa

Từ năm 2017, khi xây dựng khu đô thị Thăng Long Home (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM), Công ty Hưng Phú Invest lấp dần rạch Cầu Dừa, khiến tình trạng ngập nước, ô nhiễm ở đây ngày càng nặng hơn. 

Ý kiến

Đừng vắt kiệt sức lao động vị thành niên

Bộ LĐTB-XH vừa đưa dự thảo danh mục các ngành nghề lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, trong đó, quy định lao động vị thành niên (từ 15-18 tuổi) sẽ được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm nhằm bổ sung cho lực lượng lao động ở một số địa phương đang thiếu hụt để lấy ý kiến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP