Nối thành công bàn chân trái bị đứt lìa

(SGGP)- Ngày 2-3, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM cho biết, các bác sĩ Khoa vi phẫu- tạo hình vừa nối thành công bàn chân bị đứt lìa cho bệnh nhân Nguyễn Văn Mạnh, 24 tuổi, trú tại quận 4, TPHCM.

Bằng kỹ thuật vi phẫu, các bác sĩ đã kết xương bàn chân, nối lại tĩnh mạch, động mạch, dây thần kinh gan bàn chân trong và tĩnh mạch mu bàn chân. Trước đó, anh Mạnh nhập viện trong tình trạng bị dao chém nhiều nhát vào người, bàn chân trái bị đứt lìa ngay sát cổ chân.

Sau khi được phẫu thuật nối, bàn chân trái từ chỗ bị xẹp, trắng đã căng, hồng và ấm trở lại, chức năng hồi phục như cũ được dự đoán gần như hoàn toàn. 

Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc