Nón đội cận vệ Thụy Sĩ làm bằng công nghệ in 3D

SGGP
Trang phục đội cận vệ Thụy Sĩ của Vatican đã có một sự thay đổi khi những chiếc nón bằng kim loại của họ đã được thay bằng những chiếc nón nhựa dẻo được làm bằng công nghệ in 3D. 

Nón đội cận vệ Thụy Sĩ làm bằng công nghệ in 3D

Những chiếc nón nhựa này có hình dáng gần giống những chiếc nón kim loại, được mô phỏng theo mẫu nón từ thế kỷ thứ 16. Do được làm bằng nhựa nên chiếc nón nhẹ và thoáng mát hơn rất nhiều. Chưa kể chi phí để làm những chiếc nón mới cũng rẻ hơn. Chúng sẽ chỉ được dùng trong các dịp nghi lễ của Vatican.

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).