Nón đội cận vệ Thụy Sĩ làm bằng công nghệ in 3D

SGGP
Trang phục đội cận vệ Thụy Sĩ của Vatican đã có một sự thay đổi khi những chiếc nón bằng kim loại của họ đã được thay bằng những chiếc nón nhựa dẻo được làm bằng công nghệ in 3D. 

Nón đội cận vệ Thụy Sĩ làm bằng công nghệ in 3D

Những chiếc nón nhựa này có hình dáng gần giống những chiếc nón kim loại, được mô phỏng theo mẫu nón từ thế kỷ thứ 16. Do được làm bằng nhựa nên chiếc nón nhẹ và thoáng mát hơn rất nhiều. Chưa kể chi phí để làm những chiếc nón mới cũng rẻ hơn. Chúng sẽ chỉ được dùng trong các dịp nghi lễ của Vatican.

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />