Nông dân Philippines biểu tình xung đột với cảnh sát, 2 người chết

Nông dân biểu tình phong tỏa một xa lộ yêu cầu chính phủ cứu trợ do hạn hán nghiêm trọng ở miền Nam Philippines ngày 1-4 đã xung đột với cảnh sát, làm ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Khi cảnh sát giải tán khoảng 6.000 nông dân và người ủng hộ biểu tình sang ngày thứ tư ở Kidapawan, thủ phủ tỉnh Cotabato đã xảy ra xung đột và nổ súng làm 2 người biểu tình thiệt mạng và nhiều người bị thương, AP dẫn thông tin cảnh sát và tỉnh trưởng Cotabato Emmylou Mendoza cho biết.

Cảnh sát trưởng tỉnh Cotabato Alexander Tagum nói có ít nhất 23 cảnh sát bị thương.

Theo cảnh sát, một số người biểu tình có trang bị vũ khí và đã nổ súng trước. Mayor nói cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Trước vụ nổ súng, cảnh sát đã ra tối hậu thư cho người biểu tình giải tán. Sau khi thương thuyết thất bại, cảnh sát bắt đầu dùng khiên giải tán người biểu tình nhưng họ dùng gạch đá tấn công khi cảnh sát xịt vòi rồng.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.