Nông dân Philippines biểu tình xung đột với cảnh sát, 2 người chết

Nông dân biểu tình phong tỏa một xa lộ yêu cầu chính phủ cứu trợ do hạn hán nghiêm trọng ở miền Nam Philippines ngày 1-4 đã xung đột với cảnh sát, làm ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Khi cảnh sát giải tán khoảng 6.000 nông dân và người ủng hộ biểu tình sang ngày thứ tư ở Kidapawan, thủ phủ tỉnh Cotabato đã xảy ra xung đột và nổ súng làm 2 người biểu tình thiệt mạng và nhiều người bị thương, AP dẫn thông tin cảnh sát và tỉnh trưởng Cotabato Emmylou Mendoza cho biết.

Cảnh sát trưởng tỉnh Cotabato Alexander Tagum nói có ít nhất 23 cảnh sát bị thương.

Theo cảnh sát, một số người biểu tình có trang bị vũ khí và đã nổ súng trước. Mayor nói cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Trước vụ nổ súng, cảnh sát đã ra tối hậu thư cho người biểu tình giải tán. Sau khi thương thuyết thất bại, cảnh sát bắt đầu dùng khiên giải tán người biểu tình nhưng họ dùng gạch đá tấn công khi cảnh sát xịt vòi rồng.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.